Nazem Kardi: người cầu thủ băng cầu Hồi giáo đầu tiên đoạt cúp Stanley

London, Ontario: Trong hôm thứ bảy ngày 27 tháng 8, cầu thủ Nazem Kadri, người cầu thủ của đội cầu Coloraro Avalanche, đã đem cúp Stanley về thành phố London, tỉnh bang Ontario, nơi mà gia đình anh đang cư ngụ.
Đội cầu Colorado Avalanche vừa đoạt cúp Stanley và các cầu thủ trong đội này, thay phiên nhau đem cúp vô địch về nơi họ đang cư ngụ ăn mừng.
Trường hợp của cầu thủ Kadri còn đặc biệt hơn nữa là anh ta là người cầu thủ người Hồi giáo, đầu tiên của hiệp hội NHL, đã đoạt cúp Stanley.
Bố mẹ của cầu thủ Kadri là người Lebanon, và đã di dân qua Canada từ nhiều thập kỷ trước.
Cầu thủ Kadri đã đem cúp Stanley đến một đền thờ Hồi giáo trong thành phố London ăn mừng với các bổn đạo, trước khi anh ta đem cúp bạc này ra ngoài trong 1 cuộc diễn hành ăn mừng, tại trung tâm thành phố London.
Từ đền thờ Hồi giáo, cầu thủ Kadri đã đem cúp Stanley trên một chiếc xe cứu hỏa, chạy đến công viên Victoria nơi có hàng ngàn người chờ đợi, cùng ăn mừng với cầu thủ Kadri.
Cầu thủ Nazem Kadri đã từng chơi cho đội cầu Toronto Maple Leafs, trước khi chuyển sang chơi cho đội cầu Colorado Avalanche trong những năm gần đây.
Trong mùa băng cầu năm tới, tiền vệ Nazem Kadri năm nay 31 tuổi, sẽ chơi cho đội cầu Calgary Flames.
Cầu thủ Kadri cho biết là có nhiều đội cầu đã đề nghị trả lương anh cao hơn, nhưng anh ta chọn đội cầu Calgary Flames, vì anh ta nghĩ là đội cầu này có triển vọng đoạt cúp Stanley trong năm tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email