Nền kinh tế Mỹ phát triển mạnh mẽ nhất, kể từ năm 1984

London, Anh quốc: Theo những nhận định của quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF phổ biến trong hôm thứ hai ngày 5 tháng 4, thì với dự án kích thích nền kinh tế trị giá 1,900 tỷ Mỹ kim, sẽ giúp nền kinh tết Mỹ phát triển mạnh mẽ, trong khi nhiều quốc gia khách sẽ tiếp tục hứng chịu những khó khăn của thời đại dịch và nền kinh tế của các quốc gia này sẽ thụt lùi so với nền kinh tế của Mỹ.
Theo những ước tính của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế thì mức gia tăng kinh tế của Hoa Kỳ trong năm 2021 sẽ ở mức 6.4 phần trăm, và nhờ vào sự gia tăng này, nền kinh tế thế giới cũng sẽ phát triển ở mức 6 phần trăm.
Đã có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà phát triển với sự gia tăng 916 ngàn công ăn việc làm mới trong tháng 3 vừa qua, số việc gia tăng nhiều nhất kể từ tháng 8 cho đến nay.
Chỉ số sản xuất ISM đã ở mức cao nhất kể từ năm 1983.
Theo ước tính của IMF thì nhờ vào dự án tu sửa hạ tầng cơ sở và chương trình chủng ngừa covid hàng loạt, nền kinh tế nước Mỹ sẽ phát triển ở mức cao nhất, kể từ thời cố tổng thống Ronald Reagan cho đến nay, từ những năm 1984. Trong khi nền kinh tế của nhiều quốc gia khác sẽ không phát triển mạnh mẽ cho đến những năm 2022 hay 2023.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email