Nền kinh tế Mỹ sẽ lâm vào tình trạng suy thoái nhẹ?

Hoa Thịnh Đốn: Theo bản tường trình của Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ phổ biến trong hôm thứ tư ngày 12 tháng 4, thì vì những khủng hoảng đang diễn ra trong hệ thống ngân hàng Mỹ, sẽ đưa nền kinh tế Mỹ vào vòng suy thoái nhẹ.
Như chúng ta cũng biết sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley ở tiểu bang California trong đầu tháng 3 vừa qua, đã kéo theo những suy sụp của nhiều ngân hàng khác trên thế giới.
Theo những tiên đoán của các chuyên gia trong ngân hàng trung ương Mỹ, thì mức gia tăng tổng sản lượng nội địa của Mỹ trong năm nay 2023, chỉ ở mức 0.4 phần trăm.
Hệ thống ngân hàng bị khũng hoảng, cũng không gây những thay đổi trong việc cho gia tăng mức lãi suất căn bản của các thống đốc của quỹ Dự Trữ Liên Bang: mức lãi suất căn bản đã gia tăng thêm 0.25 phần trăm trong tháng 3 vừa qua và ở mức từ 4.75 phần trăm lên đến 5 phần trăm. Mức lãi suất căn bản cao nhất ở Mỹ kể từ năm 2007 cho đến nay: năm có cuộc đại suy thoái kinh tế.
Theo nhận định của các chuyên gia tài chánh, thì quỹ Dự Trữ Liên Bang Mỹ sẽ còn cho gia tăng mức lãi suất căn bản thêm một lần nữa vào tháng 5 sắp tới, trước khi tạm ngừng việc gia tăng?
Mức lãi suất căn bản ở Hoa Kỳ như thế có thể lên đến 5.25 phần trăm?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email