Nền kinh tế Mỹ thời hậu đại dịch phát triển mạnh mẽ

New York: Thời hậu đại dịch covid, nền kinh tế Mỹ phát triển mạnh nhưng cũng kèm theo những khó khăn cho cư dân khi lạm phát gia tăng, mọi thứ đều đắt đỏ từ nhà cửa cho đến xăng dầu và cả thực phẩm.
Thời hậu đại dịch số công ăn việc làm ở Mỹ gia tăng mạnh: trong vòng từ tháng giêng cho đến tháng 3 năm nay 2022, có thêm 1.7 triệu công ăn việc làm mới ở Mỹ và số công ăn việc làm tiếp tục gia tăng thêm hàng tháng.
Kể từ ngày mà tổng thống Biden nhậm chức cho đến nay, có gần 8 triệu công ăn việc làm mới ở Mỹ và đây là mức gia tăng nhanh nhất của nền kinh tế Mỹ từ trước đến nay.
Cùng với những gia tăng của nền kinh tế Mỹ là những gia tăng của mức lạm phát, của nhà cửa, xăng dầu, thực phẩm cũng như những nhu yếu phẩm.
Mức lạm phát hiện nay ở Hoa kỳ đã ở vào mức cao nhất trong vòng 40 năm qua.
Theo sau cuộc xâm lăng của quân Nga vào Ukraine là sự gia tăng giá nhiên liệu.
Để ngăn ngừa sự gia tăng phi mã của mức lạm phát, quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã và sẽ còn cho gia tăng mức lãi suất căn bản thêm nhiều lần nữa.
Mức lãi suất căn bản gia tăng sẽ kéo theo sự gia tăng của mức lãi suất nợ nhà và sẽ khiến cho việc mua nhà và làm chủ căn nhà ở Mỹ thêm phần khó khăn, nhất là cho những gia đình trẻ.

Nhận báo giá qua email