Nền kinh tế nước Mỹ đang trên đà bước vào vòng suy thoái

New York: Các chỉ số của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục sút giảm đến những mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua, mức lạm phát gia tăng lên đến mức kỷ lục, giá xăng dầu gia tăng trở lại đã khiến các chuyên gia tài chánh bi quan về tình hình kinh tế của nước Mỹ.
Tuyên bố trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ hai 10 tháng 10, ông Jamie Dimon, chủ tịch điều hành của đại ngân hàng JP Morgan, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, đã tiên đoán là chỉ còn vài tháng nữa, thì nền kinh tế của Hoa Kỳ sẽ lâm vào vòng suy thoái, khi quỹ dự trữ liên bang Mỹ tiếp tục cho gia tăng mức lãi suất căn bản để ngăn ngừa sự gia tăng của mức lạm phát.
Theo ông chủ tịch Dimon thì mức lạm phát hiện nay ở Hoa Kỳ đã lên đến mức cao nhất trong vòng 40 năm qua, mức lãi suất căn bản đã từ mức 0.25 phần trăm lên đến 3.25 phần trăm trong khi cuộc chiến Ukraine cũng gây những ảnh hưởng nặng nề đến thị trường dầu khí thế giới.. và sẽ làm cho nền kinh tế Mỹ và thế giới vướng vào vòng suy thoái?
Ông Dimon cũng nói là nền kinh tế nước Anh đã vào vòng suy thoái.
Ông Dimon nói là các viên chức của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã chậm trễ trong việc gia tăng mức lãi suất căn bản để ngăn sự lạm phát, và khi mức lạm phát tăng cao thì họ lại vội vàng gia tăng mức lãi suất quá nhanh và quá lớn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email