Nền kinh tế thành phố Windsor phát triển mạnh mẽ

Windsor, Ontario: Một trong những nơi có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất ở tỉnh bang Ontario là thành phố Windsor.

Thành phố Windsor nằm đối diện bên này biên giới với thành phố Detroit của Hoa Kỳ, ngăn cách  bởi sông Detroit, là nơi có các cơ xưởng làm xe hơi, làm phụ tùng xe hơi của các đại công ty  sản xuất xe hơi của Hoa Kỳ.

Ông Justin Falconer, giám đốc truyền thông của   cơ quan công quyền thành phố Windsor, đặc trách vìung Windsor-Essex cho biết  là hiện nay cơ quan này cho phổ biến danh sách 75 loại công ăn việc làm đang cần thêm nhân viên ở vùng Windsor và Essex.

Cũng theo ông Falconer thì có rất nhiều công ăn việc làm  mà chủ nhân các cơ sở thương mại trong thành phố đang cần thêm nhân viên.

Đứng đầu trong danh sách những việc cần thêm nhiều nhân viên là các nhà sinh vật học ( bioligists), các dược sĩ và các thợ máy (machinist).

Ngoài ra những công ăn việc làm khác cần người là các nhân  viên ngành cao kỹ : software developers, những quản lý ngành xây cất và những tài xế lái xe vận tải.

Thành phố Windsor có chừng 200 ngàn dân, với giá một căn nhà trung bình hiện nay là $247,000: giá cao nhất trong vòng 10 năm qua.

Nhận báo giá qua email