Nền kinh tế trên đà suy thoái, các cửa tiệm thức ăn nhanh bắt đầu đóng cửa bớt

Hôm 28/3, phát ngôn viên của Burger King cho biết là công ty này sẽ cho đóng cửa 26 chi nhánh và cho 424 nhân viên nghỉ việc.

Các chi nhánh này sẽ lần lượt bị đóng cửa trong tháng 4 sắp tới.

Phần lớn những tiệm Burger King bị đóng cửa nằm trong các thành phố của tiểu bang Michigan như Detroit, Flint, Daerborn Heights, Highland Park…

Công ty Burger King là công ty bán burgers đứng hàng thứ nhì ở Hoa Kỳ, sau tiệm McDonald’s.

Công ty Restaurant Brands làm chủ các công ty bán đồ ăn nhanh Burger King, Tim Hortons và Popeyes.

Theo bản nghiên cứu của tạp chí FSR Magazines, các công ty bán thức ăn nhanh cũng như các nhà hàng ở Hoa Kỳ có thể sẽ phải đóng cửa khoảng 100 ngàn nhà hàng vì những lý do như là tiền mướn cửa tiệm gia tăng, số khách hàng giảm trong khi phải trả lương cao cho nhân viên.

 Kết quả của các cuộc thăm dò dân ý cho thấy là dân Mỹ đã giảm đi ăn tiệm, và thay vào đó tự nấu ăn ở nhà, vì giá thực phẩm tăng quá cao.

Không riêng gì tiệm Burger King mà ngay cả giới chức thẩm quyền của hệ thống tiệm McDonald’s cũng dự trù cho nhân viên nghỉ việc trong tháng Tư sắp đến.

Những chi nhánh của tiệmMcDonald’s vừa mở ở tiểu bang Texas đã không có nhân viên: tất cả đều dùng hệ thống máy móc tự động. Khách hàng đặt mua qua hệ thống nhận đơn đặt hàng tự động và người máy sẽ mang món thức ăn này ra cho người mua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email