Nền kỹ nghệ địa ốc ở thành phố Toronto trong cơn sốt nóng.

Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 6 tháng 8, hội đồng địa ốc thành phố Toronto cho biết là số nhà bán được trong thành phố cũng như giá nhà gia tăng. Số nhà bán được trong tháng 7 năm nay gia tăng 24.3 phần trăm so với số nhà bán được trong tháng 7 năm ngoái.
Giá trung bình một căn nhà ở thành phố Toronto trong tháng 7 là 806,755 dollars, gia tăng 3.2 phần trăm so với tháng 7 năm ngoái.
Theo ông Jason Mercer thì số nhà bán gia tăng vì số người muốn mua nhà nhiều hơn số người muốn bán nhà.
Số cư dân ở vùng thủ phủ Toronto gia tăng nhờ vào những di dân giàu có đến từ các quốc gia trên thế giới, những người tỵ nạn mà chính quyền thu nhận và cả những người tỵ nạn bất hợp pháp đến từ Hoa Kỳ.
Tuy giá nhà trung bình ở thành phố Toronto gia tăng, nhưng giá những căn nhà độc lập lại sút giảm: giá những căn nhà độc lập sút giảm 0.9 phần trăm và ở mức 1.23 triệu dollars một căn.
Tuy nhiên giá những căn nhà độc lập ở trong những vùng ngoại ô của thành phố Toronto như thành phố Mississauga lại gia tăng: giá một căn nhà độc lập ở thành phố Mississauga trong tháng 7 là $929,633, gia tăng 2.3 phần trăm, vì có thể giá nhà vẫn chưa cao như giá nhà trong thành phố Toronto?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email