Nền kỹ nghệ địa ốc Quebec trên đà sút giảm

Montreal: Theo bản nhận định của công ty tài chánh Mouvement Desjardins, công ty cho mượn nợ nhà lớn nhất tỉnh bang Quebec thì giá nhà ở tỉnh bang Quebec sẽ sút giảm vào năm 2023: lần đầu tiên sút giảm ở Quebec trong vòng 20 năm qua.
Bà Helène Bégin, kinh tế gia thâm niên của công ty Mouvement Desjardins đã công bố bản tường trình về tình hình của nền kỹ nghệ địa ốc ở tỉnh bang Quebec trong hôm thứ hai ngày 2 tháng 5.
Theo kinh tế gia Bégin thì sự phát triển của nền kỹ nghệ địa ốc tỉnh bang Quebec hầu như đã chậm dần.
Theo bà Bégin thì với ngân hàng trung ương Canada tiếp tục cho gia tăng mức lãi suất, giá nhà cửa sẽ đứng lại, không gia tăng vào giữa năm nay 2022 và sẽ sút giảm khoảng 4.7 phần trăm vào năm 2023?
Giá trung bình một căn nhà bán lại ở tỉnh bang Quebec là $504,000: gia tăng 13 phần trăm trong năm nay và gia tăng 56 phần trăm so với giá nhà trung bình $324,000 trong năm 2019.
Trong vòng 2 năm từ năm 2019 cho đến nay, giá nhà trung bình ở Quebec tăng 56 phần trăm.
Kinh tế gia Bégin cũng tiên đoán là giá nhà ở tỉnh bang Ontario, tỉnh bang láng giềng của Quebec sẽ giảm khoảng 10 phần trăm trong năm 2023?
Theo bà Bégin thì giá nhà ở vùng thủ phủ Montreal và những vùng xung quanh là những khu vực ở tỉnh bang Quebec , sút giảm mạnh nhất.
Kinh tế gia Bégin cũng tiên đoán là giá nhà sẽ trở lại bình thường: không có việc người mua phải trả giá cao hơn giá đề bảng, mới mua được nhà như hiện nay!

Nhận báo giá qua email