Nền kỹ nghệ địa ốc trên toàn Canada trên đường phát triển trở lại

Theo những tin tức loan báo hôm 9 tháng 7, nền kỹ nghệ địa ốc ở Canada đã gia tăng lên đến mức cao nhất trong tháng 6 vừa qua.

Theo bản báo cáo của cơ quan đặc trách về nhà cửa và nợ nhà liên bang, CMHC, thì số nhà mới xây cất gia tăng nhanh, dẫn đầu là số căn condo và townhouse, cho thấy có những dấu hiệu của sự phục hồi lại nền kỹ nghệ địa ốc Canada.

Số nhà mới xây trong tháng 6 đã ở mức 245,657 căn, tính theo nguyên năm: gia tăng 25 phần trăm so với số nhà mới xây trong tháng 5 trước đó.

Theo bà Jocelyn Paquet, kinh tế gia của ngân hàng National ở Montreal, số nhà mới xây gia tăng trên toàn quốc, và sự gia tăng như thế chưa hể xảy ra kể từ năm 1996 cho đến nay.

Nhiều người, nhất là những người có nhà ở các vùng thủ phủ Toronto và Vancouver có thể thở phào vì nguy cơ của một cuộc suy thoái lớn về nhà cửa ở Canada có thể đã không xảy ra, như những tiên đoán.

Nền kỹ nghệ địa ốc phát triển trở lại vì dân số gia tăng với số người di dân và tỵ nạn vào Canada gia tăng, có nhiều công ăn việc làm và mức lãi suất nợ nhà vẫn ở mức thấp nhất từ trước đến nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email