Nền kỹ nghệ khách sạn ở thành phố Calgary phát triển trở lại.

Calgary: Nền kinh tế của không riêng gì thành phố Calgary mà còn cho toàn thể tỉnh bang Alberta đã suy thoái trong những năm trước, khi giá dầu thô sút giảm.
Tuy nhiên giá dầu đã gia tăng trở lại và hiện lên đến trên 60 Mỹ kim một thùng, đã giúp cho nền kinh tế tỉnh bang Alberta trên đà phát triển trở lại.
Trong một bản tường trình mới đây của hiệp hội khách sạn thành phố Calgary cho thấy là số người mướn phòng ở thành phố đã gia tăng trong những tháng qua.
Theo bản tiên đoán của hiệp hội chủ nhân các khách sạn trong thành phố Calgary thì người ta ước lượng sẽ có 3.3 triệu khách mướn phòng trong thành phố Calgary trong năm 2018 này.
Phần lớn những khách mướn phòng là những nhân viên của các công ty thương mại đi công tác.
Trong những năm qua, vào đúng thời gian mà nền kinh tế tỉnh bang Alberta bước vào vòng suy thoái, thì hàng loạt những khách sạn mới đã được khánh thành ở thành phố Calgary như the Holiday Inn, ALT Hotel và The Westin Hotel.
Theo bà Cassandra McAuley, phát ngôn viên của cơ quan du lịch Calgary thì với số khách mướn phòng gia tăng, nền kỹ nghệ khách sạn ở thành phố Calgary đang trên đà tiến triển trở lại.
Giá tiền mướn trung bình một đêm khách sạn ở thành phố Calgary hiện nay là $143.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email