Nền kỹ nghệ sửa chữa nhà cửa tiến triển mạnh mẽ trong thời đại dịch

Toronto: Trong thời đại dịch, trong khi hàng quán phải đóng cửa, người người thất nghiệp, thì một trong những ngành kỹ nghệ phát triển mạnh là ngành kỹ nghệ sửa chữa nhà cửa.
Đài CBC có nhắc đến nhiều trường hợp là chủ nhân đã phải sửa chữa lại nhà trong thời đại dịch, để có chỗ cho vợ chồng làm việc tại gia, trong khi con cái cũng phải ở nhà học qua mạng internet, như trường hợp của ông bà Michael và Maygan Oúedraogo ở thành phố Toronto.
Hai ông bà Michael này có một đứa con gái nhỏ và sống trong một căn condo hai phòng ngủ trong thành phố Toronto.
Trong năm nay, bà vợ lại mới sanh thêm một bé gái, và trong thời đại dịch, cả hai ông bà đều làm việc tại gia, trong căn condo chật chội 2 phòng ngủ.
Chính vì thế mới đây ông Michael đã sửa lại cái ban công thành một phòng tập thể dục cho hai người. Ông Michael đóng khung bằng ny lon che kín ban công và mua một số dụng cụ tập thể dục.
Hai ông bà này đã biến cái ban công thành một nơi tập thể dục 4 mùa, là phòng chơi cho 2 đứa con và là chỗ cho hai ông bà ngồi nghỉ ngơi thư giãn tâm thần.
Theo bản tường trình của tổ hợp tham vấn về địa ốc Altus Group, thì trong năm 2019, những người Canadians đã bỏ ra 80 tỷ dollars cho việc sửa sang lại nhà cửa và cũng theo các phân tích gia thì số tiền chi tiêu về việc sửa sang này của những người Canadians trong năm 2020 sẽ còn cao hơn nhiều.
Bà luật sư Leslie Anderson ở thành phố Toronto cũng đã phải sửa sang lại nhà cửa trong những tháng qua.
Bà luật sư Anderson là một luật sư chuyên về di trú và tỵ nạn, đã phải làm việc tại gia và hai đứa con của bà cũng phải ở nhà học qua mạng internet.
Bà này đã biến căn nhà kho chứa dụng cụ làm vườn trong sân sau, thành một văn phòng cho bà làm việc, mùa hè cũng như mùa đông.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email