Netflix sa thải hơn 150 nhân viên

Netflix giảm hơn 150 nhân viên, chủ yếu đang làm việc ở Mỹ khi công ty đang cố gắng kiềm chế chi phí do tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại.

Netflix vừa cho biết việc cắt giảm bao gồm sa thải thêm khoảng 70 nhân viên giữ vai trò bán thời gian trong xưởng phim hoạt hình.

Theo công ty, việc cắt giảm xảy ra ở các bộ phận do nhu cầu cần giảm chi phí hơn nữa. Việc sa thải này chiếm khoảng 2% lực lượng lao động tại Mỹ của Netflix.

Đại diện Netflix cho biết trong một tuyên bố qua email: “Như chúng tôi đã giải thích trong báo cáo thu nhập quý 1, tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại đồng nghĩa phải giảm chi phí”. 

Netflix cho biết thêm: “Thật đáng buồn, chúng tôi cho phép khoảng 150 nhân viên ra đi, chủ yếu là người Mỹ. Những thay đổi này là do nhu cầu kinh doanh hơn là hiệu suất cá nhân, điều này khiến họ trở nên đặc biệt khó khăn vì không ai trong chúng ta muốn nói lời tạm biệt với những đồng nghiệp tuyệt vời như vậy. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để yểm trợ họ vượt qua quá trình chuyển đổi rất khó khăn này”.

Ngoài việc sa thải 150 nhân viên làm việc toàn thời gian, Netflix còn loại bỏ khoảng 70 nhân viên làm việc bán thời gian trong xưởng phim hoạt hình, đồng thời cắt giảm các nhân viên thuộc nhóm xuất bản và truyền thông xã hội. 

Theo Variety, Netflix đã cắt bỏ một số dự án phim hoạt hình, bao gồm “Wings of Fire” từ nhà sản xuất Ava DuVernay; “Antiracist Baby” – loạt phim dành cho trẻ mẫu giáo…

Phát ngôn nhân của Netflix cho biết: “Một số nhà thầu phim cũng bị ảnh hưởng bởi tin tức vừa được công bố này. Chúng tôi biết ơn những đóng góp của họ cho Netflix”.

Netflix đã gây bất ngờ cho thị trường chứng khoán Phố Wall trong quý đầu tiên của năm 2022 khi báo cáo khoản lỗ ròng, giảm 200.000 khách hàng trực tuyến – mức giảm đầu tiên trong hơn một thập kỷ. Và công ty cho biết họ dự trù ​​sẽ giảm thêm 2 triệu thuê bao trong quý 2. Công ty mất 54 tỉ Mỹ kim từ ngày 20/4 do cổ phiếu giảm 68% tính đến thời điểm hiện tại.

Việc cắt giảm việc làm hôm 17/5 diễn ra sau khi Netflix sa thải khoảng 25 nhân viên trong nhóm tiếp thị của mình vào tháng trước. Tính đến cuối năm 2021, Netflix báo cáo có khoảng 11.300 nhân viên làm việc toàn thời gian khắp thế giới, trong đó 76% (khoảng 8.600 người) làm việc ở Mỹ và Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email