Nếu thời tiết quá lạnh cho con người, thì cũng quá lạnh cho súc vật.

London, Ontario: Trong những ngày sau Giáng Sinh, nhiệt độ ở thành phố London, tỉnh bang Ontario đã xuống đến mức trừ 20 độ C và cộng thêm cái lạnh của gió, nhiệt độ đã xuống đến mức trừ 30 độ C, và đã khiến nhiều tổ chức bảo vệ súc vật trong thành phố đã lên tiếng yêu cầu chủ nhân có súc vật nuôi trong nhà, nên cẩn thận giữ gìn sức khỏe cho những con thú này trong những ngày trời đông giá.
Các viên chức y tế trong thành phố cũng khuyến cáo, cư dân nên cẩn thận phải mặc quần áo ấm và nhiều lớp khi ra ngoài, đề phòng bị mất nhiệt hay bị tê cóng tay chân.
Theo một viên chức của tổ chức bảo vệ súc vật tỉnh bang Ontario, the Ontario Society for the Prevention of Cruelty to Animals (SPCA), đã nói là thời tiết lạnh lẽo cũng gây những hậu quả không tốt cho thú vật.
Theo bà Tracy Lapping, của tổ chức SPCA thì nếu thời tiết quá lạnh cho con người khi ra ngoài đường, thì cũng quá lạnh cho thú vật.
Cũng theo bà Lapping thì trong những ngày qua, tổ chức SPCA cũng nhận được nhiều những cú điện thoại của cư dân về tình trạng an nguy của những con vật nuôi trong nhà, khi thời tiết quá lạnh, và nhiều chủ nhân đã không biết đến những hậu quả này.
Theo bà Lapping, thì những con chó và thú vật nuôi bên ngoài nhà, phải có chuồng có tường giữ nhiệt, cho chúng trú ẩn và nhất là phải có đủ nước cho chúng uống, khi trời quá lạnh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email