New York báo động số trẻ em nhập viện vì COVID-19 tăng nhanh

Trong một tuyên bố ngày 26/12, Sở Y tế bang New York đưa ra cảnh báo: “Số ca nhập viện ở trẻ em liên quan đến COVID-19 có xu hướng gia tăng”.

Cụ thể, số trẻ em nhập viện đã tăng gấp 4 lần so với hồi đầu tháng 12. Trong số các trẻ nhập viện, khoảng một nửa là trẻ dưới 5 tuổi, nhóm tuổi không đủ điều kiện tiêm vaccine.

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, số ca mắc COVID-19 đang tăng đột biến, với trung bình gần 190.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong 7 ngày qua.

Sự xuất hiện của biến thể Omicron kết hợp với việc người dân đổ xô đi du lịch và đoàn tụ gia đình trong kỳ nghỉ lễ được xem là những nguyên nhân khiến dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden đã công bố một loạt các biện pháp mới nhằm chống lại sự gia tăng các ca nhiễm mới, trong đó bao gồm cả việc vận chuyển nửa tỷ kit test nhanh tại nhà miễn phí sau dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, Bạch ốc, với chiến lược trong nhiều tuần qua chủ yếu tập trung vào tiêm chủng nên việc triển khai xét nghiệm còn chậm chạp.

Biến thể Omicron ngoài áp đảo hệ thống bệnh viện còn đang khiến ngân hàng máu của Hoa Kỳ thiếu hụt lượng máu lớn nhất trong hơn một thập kỷ.

Nhận báo giá qua email