New York báo động vì nồi cơm điện ở trạm xe điện ngầm

Một người đàn ông vô gia cư 26 tuổi đang đối mặt với cáo buộc sau khi đã để lại các gói hàng đáng ngờ tại ga tàu điện ngầm vào sáng 16/8, gây ra một vụ di tản và làm xáo trộn dịch vụ xe điện ngầm trong nhiều giờ. Theo cảnh sát, Larry Griffin bị buộc tội đặt các thiết bị nghi ngờ chất nổ, hóa ra là nồi cơm điện trống rỗng.
Chiếc nồi cơm điện thứ nhất nằm ở ga Fulton, gần Trung tâm Thương mại Thế giới, khu phố được xây dựng lại sau vụ tấn công 11/9 năm 2001. Người ta cũng tìm thấy một cái nồi cơm điện thứ hai ở gần đó. Nhà ga nhanh chóng được di tảm, hai tuyến tàu điện ngừng hoạt động, các tuyến khác bỏ qua ga Fulton.
Khi cảnh sát tuyên bố hai nồi cơm không phải thiết bị gây nổ, một đồ vật khả nghi thứ ba được phát hiện trên đường 16 ở quận Chelsea, phía bắc thành phố. John Miller, phó cảnh sát trưởng New York phụ trách tình báo và chống khủng bố, cho hay vật thể này hóa ra cũng là một nồi cơm điện.
Camera giám sát cho thấy hai nồi cơm điện ở ga Fulton do cùng một người đàn ông để lại. Miller cho hay chưa rõ mối liên hệ giữa nồi cơm thứ ba với hai nồi đầu, dù chúng cùng một mẫu.
Hồi tháng 9 năm 2016 tại quận Chelsea, một nồi áp suất chứa thiết bị nổ tự chế đã phát nổ, khiến 31 người bị thương và gây hoảng loạn tại New York, thành phố từng bị khủng bố năm 2001. Thủ phạm là Ahmad Rahimi, một người đàn ông gốc Afghanistan. Y đã đặt nhiều quả bom khắp New Jersey và Manhattan nhưng chỉ một quả gây thiệt hại. Rahimi bị kết án tù chung thân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email