Nez Rouge kết thúc mùa thứ 36 và gây quỹ được $1,9 triệu

Chiến dịch Nez Rouge đã kết thúc năm thứ 36 lái xe cho những người tiệc tùng say sưa về nhà an toàn trong mùa lễ cuối năm.
Năm nay, khoảng 38.000 thiện nguyện viên tại các cộng đồng trên khắp Québec đã giúp đưa hơn 52.000 người say về nhà.
Riêng trong đêm đầu tiên 29/11 của chiến dịch, các tài xế tình nguyện đã thực hiện 2.466 chuyến đưa người say về nhà. Tổng cộng trên toàn Québec có hơn 2.200 thiện nguyện viên tham gia chiến dịch diễn ra từ 29/11 đến 31/12.
Người sáng lập Nez Rouge, Jean-Marie De Koninck, cho biết ông vẫn thấy thật phi thường khi các thiện nguyện viên đến để giúp đỡ, hết năm này qua năm khác.
De Koninck cho biết chiến dịch cũng quyên góp được khoảng 1,9 triệu đô-la. Số tiền đó sẽ dành cho các chương trình về thể thao và thanh thiếu niên địa phương.
Nhìn chung, dịch vụ lái xe đưa người say về nhà của Nez Rouge đã giảm khoảng năm phần trăm so với chiến dịch năm ngoái.
De Koninck nhận xét dường như sau hơn ba thập kỷ hoạt động của Nez Rouge, mọi người bắt đầu nhận được một thông điệp về sự nguy hiểm của việc uống rượu và lái xe, và vì thế họ tự sắp xếp trước mọi việc cho các sự kiện trong dịp lễ của mình.
Ông giải thích: “Nếu họ đi dự tiệc tùng, họ sắp xếp trước taxi để đến bữa tiệc và taxi để quay về hoặc dựa vào ai đó không uống rượu để quá giang về nhà”.
LT (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email