Nez Rouge kêu gọi thiện nguyện viên

Mùa lễ cuối năm đang đến gần và tổ chức Nez Rouge đang chuẩn bị tiếp tục một năm nữa giúp đưa về nhà những người dự tiệc tùng quá say và mệt mỏi.
Năm ngoái, các thiện nguyện viên của Nez Rouge đã lái xe đưa khoảng 56.000 chuyến đi khắp Québec. Chiến dịch năm thứ 36 sẽ bắt đầu từ 29/11 cho đến 31/12.
Với những buổi tiệc tùng trong thời gian sắp tới, Nez Rouge đang kêu gọi thêm các thiện nguyện viên . Đối với Mark Infante, giám đốc Nez Rouge Montréal “càng nhiều người tình nguyện càng tốt”.
Theo kinh nghiện, ông cho biết vào một số đêm, các đường dây điện thoại reo lên và không có đủ tài xế cho tất cả những ai cần người đưa về nhà.
Các thiện nguyện viên có thể ghi danh bằng ứng dụng di động Nez Rouge, nhưng họ phải tham gia khóa đào tạo và kiểm tra lý lịch trước khi có thể lên đường.
Ra mắt tại Quebec City năm 1984, Nez Rouge hiện hoạt động tại hơn 60 cộng đồng trên toàn tỉnh bang. Ngoài ra, giờ đây Nez Rouge còn có hoạt động tại các tỉnh bang New Brunswick, Ontario, Manitoba, Saskatchewan, Alberta và British Columbia.
Người dân có thể sử dụng dịch vụ bằng cách gọi một đường dây nóng, từ đây các tài xế được điều động đến nơi khách hàng đang ở cùng với xe của họ.
Thiện nguyện viên sau đó lái xe của khách về nhà với họ, vì vậy khách say không phải ngồi sau tay lái.
Mặc dù chương trình này là miễn phí, nhưng quyên góp tiền mặt được đón nhận, ngay cả sau khi sự việc xảy ra.
Mark Infante đề nghị: “Chúng tôi sẽ đưa bạn trở về nhà và hai ngày sau đó, bạn đến và giúp đỡ chúng tôi”.
LT (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email