Nga mở cửa chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh thay thế McDonald’s

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh thay thế thương hiệu McDonald’s ở Nga bắt đầu hoạt động với tên gọi Vkusno i tochka (Ngon tuyệt, chấm hết!).

15 nhà hàng đầu tiên của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Vkusno i tochka bắt đầu mở cửa tại thủ đô Mạc Tư Khoa của Nga hôm 12/6. Cửa hàng đầu tiên nằm ngay địa điểm cũ tại Quảng trường Pushkin, nơi McDonald’s lần đầu khai trương ở Nga vào năm 1990.

50 nhà hàng khác trên lãnh thổ Nga hoạt động từ ngày 13/6.

Chuỗi cửa hàng trước đó công bố logo mới gồm một hình tròn đỏ và hai đường chéo màu cam vàng trên nền xanh lá cây, tượng trưng cho bánh hamburger cùng món khoai chiên.

McDonald’s dừng hoạt động các cửa hàng ở Nga vào ngày 14/3, trước khi tuyên bố rút khỏi thị trường nước này ngày 16/5. Đây là một trong những thương hiệu toàn cầu lớn nhất rút khỏi Nga sau khi Mạc Tư Khoa xân lược Ukraine.

Công ty Nga Sistema là đơn vị tiếp nhận quyền quản lý các nhà hàng của McDonald’s. Phát ngôn nhân của Sistema cho biết: “Nền xanh của logo tượng trưng cho phẩm chất sản phẩm cùng dịch vụ mà các khách hàng đã quen thuộc”.

Nhà kinh doanh Nga Alexander Govor đã mua lại toàn bộ 850 cửa hàng của McDonald’s. Ông là nhà đồng sáng lập công ty lọc dầu Neftekhimservice và là thành viên hội đồng quản trị của công ty sở hữu khách sạn Park Inn và các phòng khám tư nhân ở Siberia.

McDonald’s cho biết theo các điều kiện mua bán, ông Govor đồng ý giữ lại nhân viên của các cửa hàng trong ít nhất 2 năm và thanh toán các khoản nợ cho nhà cung cấp, chủ nhà và các tiện ích.

Giá của thương vụ này không được tiết lộ, nhưng khi thông báo về việc rút lui, McDonald’s cho biết dự định thu về từ 1,2 tỉ đến 1,4 tỉ Mỹ kim. McDonald’s có khoảng 62.000 nhân viên làm việc tại chuỗi cửa hàng này ở Nga

Xem thêm

Nhận báo giá qua email