Nga: Xả súng kinh hoàng ở trường học, ít nhất 11 người chết

Hai tay súng đã tấn công vào một trường trung học ở thành phố Kazan của Nga hôm 11/5.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Bộ Giáo dục Tatarstan, cho biết thời điểm xảy ra vụ tấn công có 714 học sinh và 70 nhân viên trường học, trong đó có 52 giáo viên ở trong tòa nhà. 

Một số nhân chứng cho hay, những kẻ tấn công đã thực hiện một vụ nổ trước khi bắt đầu xả súng điên cuồng trong trường học. Vụ tấn công khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, 32 người bị thương. 

Reuters dẫn tin truyền thông địa phương cho hay, vụ xả súng xảy ra tại trường trung học ở thành phố Kazan, thủ phủ Cộng hòa Tatarstan của Liên bang Nga. Hai kẻ lạ mặt đã bất ngờ tấn công vào khu vực trường học, khiến ít nhất 10 học sinh và 1 giáo viên tử vong, trong khi 4 người khác bị thương. Trong số đó có hai học sinh trong lúc tìm cách thoát khỏi vụ xả súng đã nhảy từ cửa sổ tầng 3 xuống đất tử vong.

Sputnik dẫn nguồn tin cho biết thêm, lực lượng an ninh cũng khống chế được nghi phạm thứ hai là một thanh niên 19 tuổi.

Hiện vẫn còn nhiều thông tin mâu thuẫn về vụ tấn công, song theo các thông tin ban đầu, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khu vực trường học và ít nhất 1 nghi phạm đã bị bắt giữ.

Giới chức năng đang tiếp tục điều tra làm sáng tỏ động cơ vụ tấn công.

Kazan nằm cách thủ đô Moscow của Nga khoảng 800 km. Thành phố với hơn 1,2 triệu dân này được coi là “thủ đô thứ ba của Nga”.

Xả súng tại trường học hiếm khi xảy ra ở Nga. Năm 2018, một vụ xả súng tại một trường cao đẳng ở bán đảo Crimea khiến 19 người thiệt mạng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email