Ngân hàng Royal đồng ý chuyển giao cho sở Thuế Canada tên tuổi các khách hàng của ngân hàng này có tên trong Bạch Thư Panama.

Toronto: Theo những tin tức vừa được công bố hôm thứ hai ngày 9 tháng 5, ngân hàng Royal, ngân hàng lớn nhất Canada đã đồng ý chuyển giao danh sách của hàng trăm khách hàng của ngân hàng này, có liên hệ  đến công ty luật  Mossac Fonseca ở Panama.

Như chúng ta cũng biết, danh sách của trên 200 ngàn công ty được thiết lập ở Panama, qua công ty Mossac Fonseca đã được hé lộ. Trong danh sách này có tên tuổi của khách hàng ở trên 200 quốc gia trên thế giới, có 29 tỷ phú, 12 vị nguyên thủ và cựu nguyên thủ của các quốc gia.

Danh sách những khách hàng của ngân hàng Royal có liên quan đến việc thiết lập các công ty ngoại quốc, đã kéo dài trong 40 năm qua.

Cơ quan Thuế Vụ Canada muốn các dữ liệu về những khách hàng này, để mở những cuộc điều tra xem những người này có tìm cách trốn  thuế hay không, khi thiết lập các công ty có trụ sở ở Panama?

Cũng theo tin của đài CBC thì ngân hàng Royal đã giúp cho 370 thân chủ thiết lập các công ty ở Panama, qua trung gian của công ty luật  Mossac Fonseca, từ năm 1977 cho đến nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email