Ngân hàng thực phẩm dành cho sinh viên ngoại quốc ở Đài Bắc, do một linh mục người Việt trông coi.

Đài Bắc: theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 26 tháng 11, thì một ngân hàng thực phẩm dành cho những sinh viên ngoại quốc đang theo học ở Đài Bắc, đã được mở cửa lại, sau 5 tháng đóng cửa vì đại dịch.
Ngân hàng thực phẩm từ thiện này nằm trong sân sau của nhà thờ Saint Chistopher’s và được quản trị theo kiểu “các sinh viên tự ý muốn cần những loại thực phẩm nào thì cứ đến lấy”.
Theo cha Gioan Trần Văn Thiệt, cha phó của nhà thờ Saint Christopher’s và là tuyên úy cho những di dân Việt sống ở Đài Bắc thì ngân hàng thực phẩm từ thiện đã tạm thời đóng cửa vì những khó khăn trong thời đại dịch.
Tuy mở cửa lại, nhưng theo cha Thiệt, thì ngân hàng thực phẩm này tạm thời mở cửa 3 ngày 1 tuần từ thứ năm cho đến thứ bảy và giới hạn số người được vào theo những quy định của chính quyền thành phố Đài Bắc: 20 sinh viên một ngày.
Theo cha Thiệt thì ngân hàng thực phẩm này sẽ dự trù được mở cửa lại hoàn toàn sau dịp tết Nhâm Dần 2022.
Ngân hàng thực phẩm từ thiện được mở cửa vào tháng 4 năm 2020, dành cho những sinh viên ngoại quốc đang theo học ở các trường đại học ở Đài Bắc và gặp khó khăn tài chánh vì đại dịch covid.
Ngân hàng này cung cấp thực phẩm và những đồ gia dụng cần thiết như xà bông, thuốc gội đầu..
Một trong những sinh viên đã nhận được những trỡ giúp của ngân hàng thực phẩm sinh viên này là anh Nguyễn Thế Anh, năm nay 21 tuổi và đang học năm chót văn bằng cử nhân về tài chánh của trường đại học Đài Bắc.
Anh Thế Anh cho biết anh sẽ tốt nghiệp vào tháng 6 năm tới 2022 và hy vọng sẽ được làm việc thêm một năm ở Đài Bắc trước khi trở về Việt Nam.
Qua những hình ảnh công bố, người ta thấy ngân hàng thực phẩm dành cho sinh viên ngoại quốc này có rất nhiều thực phẩm cũng như hàng hóa cần thiết cho các sinh viên xa nhà và thiếu thốn tài chánh.

Tin tức khác...