Ngân hàng thực phẩm đưa lên mạng xã hội sau khi nhận được quyên góp thức ăn đóng hộp đã hết hạn hơn 20 năm trước

Ngân hàng thực phẩm đưa lên mạng xã hội sau khi nhận được các khoản đóng góp đã hết hạn hơn 20 năm trước

Một lon nước lèo bò đã hết hạn vài tháng sau khi bắt đầu thiên niên kỷ mới và một hộp bánh mì sấy vụng Graham từ 21 năm trước.

Đó chỉ là một vài món đồ đã được “quyên góp” cho Ngân hàng Thực phẩm Cộng đồng Parkdale trong những tuần gần đây và những người làm việc tại cơ sở này nói rằng họ cảm thấy mệt mỏi khi phải phân loại “rác” của người khác.

Gần đây, ngân hàng thực phẩm đã lên Instagram để làm nổi bật một số mặt hàng đã hết hạn sử dụng và thu hút sự chú ý đến công việc của họ nhầm bổ sung vào của hoạt động này tạo ra.

Một trong những bài đăng của ngân hàng thực phẩm cho thấy một lon nước lèo bò của Campbell có hạn sử dụng được niêm yết là vào tháng 5 năm 2000. Một bài đăng khác cho thấy một hộp bánh mì sấy vụng của No Name thậm chí còn cũ hơn.

Cô Kathleen Raman Costa, giám đốc ngân hàng thực phẩm nói: “Thành thật mà nói, tôi không biết làm thế nào mà người ta có thể giữ những món đồ này trong một khoảng thời gian quá dài đáng kể như vậy, nó đã hơn 20 năm. Tôi nghĩ phần lớn người ta sử dụng việc quyên góp cho ngân hàng thực phẩm như một cách để giải tỏa dọn dẹp kho. “Chắc chắn chúng tôi còn phải nỗ lực để phân loại các khoản quyên góp và mọi người nên giúp lưu ý hãy tặng những món đồ mà bạn biết thực sự hữu ích.”

Cô Kathleen cho biết Ngân hàng Lương thực Cộng đồng Parkdale từng phục vụ khoảng 2.000 gia đình mỗi tháng trước khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, nhưng nhu cầu đã tăng vọt kể từ tháng 3 năm ngoái và hiện thường xuyên cung cấp thực phẩm cho 3.500 đến 4.000 gia đình.

Vì lý do đó, nhu cầu quyên góp cả thực phẩm và tiền mặt cần phải liên tục.

Cô nói rằng những người vứt bỏ thực phẩm hết hạn chỉ đang tạo thêm khó khăn cho các tình nguyện viên.

“Chúng tôi thực sự cần nhận được tất cả thực phẩm cho người dân đang gặp khó khăn, bao gồm thịt và sữa, miễn là chúng chưa hết hạn sử dụng và cả trái cây và rau quả.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email