Ngân hàng thực phẩm vùng Montréal cần thực phẩm và thiện nguyện viên

Các ngân hàng thực phẩm vùng Montréal đã hoạt động quá mức kể từ khi Québec bắt đầu đóng cửa nền kinh tế vào tháng 3 và bây giờ họ đang gióng lên hồi chuông báo động và tình nguyện viên là cần thiết trong mùa hè này vì nhu cầu không chậm lại.

Moisson Montréal, ngân hàng thực phẩm lớn nhất của thành phố, nơi lưu trữ hàng cho khoảng 250 tổ chức địa phương, đã phân phối thêm 30% thực phẩm trong tháng 4 và tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu đã tăng thêm 10% trong tháng Sáu.

Điều đó có nghĩa là Moisson Montréal đã giao hơn 1,3 triệu kg thực phẩm cho các nhóm cộng đồng trong tháng 6 vừa rồi, so với 905.000kg vào tháng 6 năm 2019.

Trong ba tháng qua, Moisson Montréal đã phân phát 29 triệu đô-la thực phẩm – nhiều hơn 8 triệu đô-la so với thời điểm này năm ngoái.

Giám đốc của tổ chức, Richard Daneau cho biết hiện giờ đang là kỳ nghỉ hè và đó thường là lúc các tình nguyện viên tạm nghỉ.

Ông nói: “Chúng tôi lo ngại về việc có thể thiếu một số thiện nguyện viên trong những tuần tới”.
Ông Daneau yêu cầu bất kỳ ai đang ở lại trong khu vực vào mùa hè này hãy đến làm tình nguyện vì sự giúp đỡ là cần thiết để bảo đảm thực phẩm tiếp tục được phân phối cho các tổ chức địa phương.

Trung tâm Thực phẩm Cộng đồng ở Notre-Dame-de-Grâce đang báo cáo mức tăng 30-50 phần trăm các yêu cầu trong ba tháng qua.

Tình hình thậm chí còn trở nên khó khăn hơn bởi các thiện nguyện viên, nhân viên và khách hàng phải tôn trọng khoảng cách an toàn trong mù dịch COVID-19.

Daniel Rotman, giám đốc trung tâm nói.: “Khi COVID-19 lần đầu tiên xuất hiện, chúng tôi đã thấy số lượng yêu cầu về giỏ thức ăn tăng gần gấp đôi”.

Ông cho biết khoảng 3.000 khách hàng mới đã ghi tên để nhận cứu trợ thực phẩm khẩn cấp. Thông thường, trung tâm này phục vụ khoảng 4.500 người mỗi năm.

Ông Rotman cho biết họ đã tiêu hết ngân sách thực phẩm hàng năm và hiện đang tuyệt vọng tìm kiếm sự quyên góp tài chính.

Thiên Kim (Tổng hợp)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email