Ngân sách 2019 của chính quyền tỉnh bang Ontario.

Toronto:Trong hôm thứ năm ngày 11 tháng 4, chính quyền đảng Bảo Thủ Cấp Tiến ở tỉnh bang Ontario đã công bố bản ngân sách cho năm 2019.
Trong bản ngân sách đầu tiên của chính quyền đảng Bảo Thủ Cấp Tiến, đã không có những gia tăng thuế, và có một số những miễn giảm thuế và tín dụng thuế cho những gia đình có con nhỏ cũng như cho những người lớn tuổi, cũng như có những nới giảm những luật lệ trong lãnh vực bán bia rượu và mở sòng bài.
Chính quyền tỉnh bang cấp tín dụng thuế tiền giữ trẻ, the Ontario Childcare Access and Relief from Expenses (CARE), lên đến $6,000 cho phí tổn trông coi những đứa trẻ dưới 7 tuổi, $3,750 cho những đứa trẻ dưới 16 và $8,250 cho những đứa trẻ bị bệnh bẩm sinh.
Chính quyền tỉnh bang cũng hứa bỏ ra 1 tỷ dollars trong vòng 5 năm, để tạo thêm 30 ngàn chỗ trong các trung tâm giữ trẻ ở tỉnh bang Ontario.
Chính quyền tỉnh bang cắt giảm 1 phần trăm cho thuế thương mại cho những tiểu thương, đồng thời cắt giảm những luật lệ đòi hỏi trong việc bán bia rượu và việc mở sòng bài.
Khách hàng có thể mua bia rượu ở các quán rượu từ lúc 9 giờ sáng hàng ngày, và đồng thời cho các quán tạp hóa, các tiệm “big box stores” được quyền bán bia rượu.
Về sòng bài, chính quyền tỉnh bang dự định cho các công ty tư nhân được mở sòng bài trên mạng internet và có thể cho đánh cá các cuộc tranh tài thể thao.
Chính quyền tỉnh bang sẽ cung cấp các dịch vụ nha khoa miễn phí cho những người trên 65 tuổi mà lợi tức chỉ có 19,300 dollars một năm hay một cặp vợ chồng lớn tuổi mà lợi tức hàng năm dưới $32,300.
Chính quyền tỉnh bang cũng dự trù bỏ ra 28.5 tỷ dollars, thiết lập thêm những hệ thống chuyên chở công cộng cho vùng đại thủ phủ Toronto.