Ngành dịch vụ khách sạn bị sốc bởi thông báo ngắn về việc cắt giảm bán rượu đêm giao thừa

Ngành khách sạn đang khóc ròng sau lệnh y tế công cộng mới nhất từ ​​bác sĩ hàng đầu của BC, ảnh hưởng đến đêm giao thừa.

Trong một cuộc họp báo bất ngờ vào chiều Thứ Tư 30/12/2020, Cán bộ Y tế tỉnh, Tiến sĩ Bonnie Henry đã công bố lệnh cấm bán rượu trong các nhà hàng, quán bar, cửa hàng và các cơ sở khác từ 8 giờ tối Thứ Năm đến 9 giờ sáng Thứ Sáu.

Với việc nhiều khách hàng đã đặt trước thức ăn và đồ uống cho bữa ăn đêm Đêm Giao thừa, thông báo ngắn về lệnh đóng cửa sớm là điều khiến nhiều người trong ngành khách sạn bốc khói.

Don Falconer, tổng giám đốc thực phẩm và đồ uống tại khách sạn Belmont ở Vancouver nói với NEWS 1130: “Sốc, tôi nghĩ tôi đã bị sốc khi nghe nó được công bố, bạn biết đấy, 24 giờ trước đêm giao thừa khi rõ ràng đây là điều mà họ đã phải thảo luận và lên kế hoạch trước trong vài tuần qua. Các nhà hàng trên toàn thành phố đã nhận đặt chỗ trước, lên kế hoạch, chi tiền tiếp thị, chi tiền cho đồ trang trí, đãi tiệc và bất cứ thứ gì khác, mang theo rượu vang và rượu sâm panh mà họ định bán.”

Falconer cho biết thêm lệnh y tế công cộng cản trở khả năng của ngành khách sạn để thu hồi số tiền đã chi cho đêm Thứ Năm. Ông nói khách sạn The Belmont đã chi từ 2.000 đến 5.000 đô la cho đêm Giao thừa: “Chúng tôi sẽ có nhiều vụ hủy bỏ. Tôi đã có các khách hàng đặt chỗ vào lúc 8 giờ, 8 giờ 30 và 9 giờ tối; rõ ràng là những chỗ đó chắc chắn sẽ bị mất. Chúng tôi đã đạt khoảng 80% công suất đặt chỗ cho đêm Thứ Năm, tôi biết nhiều nơi trong thành phố đã ở mức 100%.”

Các quán bar đóng cửa lúc 9 giờ tối đêm Giao thừa – một giờ sau cuộc gọi cuối cùng theo lệnh, trong khi các nhà hàng có thể mở cửa đến 10 giờ tối. Việc bán rượu đã bị hạn chế trên toàn tỉnh kể từ Tháng 9, khi bác sĩ Henry ban hành lệnh buộc các quán bar, quán rượu và nhà hàng tạm ngừng bán rượu lúc 10 giờ tối và đóng cửa lúc 11 giờ đêm trừ khi họ cung cấp dịch vụ ăn uống đầy đủ.

Ian Tostenson, Giám đốc điều hành của Hiệp hội dịch vụ ăn uống và nhà hàng BC cũng rất ngạc nhiên sau khi nghe về lệnh mới đột ngột: “Thông báo hôm Thứ Tư gần như là một cú sốc lớn như khi Bác sĩ Henry ban lệnh đóng cửa các nhà hàng vào mùa xuân. Đêm Giao thừa là một ngày đắt khách bận rộn đối với các nhà hàng. Họ đã đặt hàng thực phẩm cao cấp, rượu thượng hạng, rượu sâm banh; bây giờ phải ngưng ngang.”

Bác sĩ Henry cho biết lệnh này nhằm giảm “mức tiêu thụ rượu vào đêm khuya”, điều có thể dẫn đến “hành vi nguy hiểm” như tiệc tùng và tụ tập đông người, dẫn đến việc gia tăng lây truyền COVID-19. Bà nói “Theo quan điểm sức khỏe cộng đồng, chúng tôi lo ngại tiệc tùng đến khuya trong đêm Giao thừa, đặc biệt tại một số khu vực, thường đưa đến những vụ lộn xộn vì say rượu.”

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email