Ngày 30 tháng 5, tỉnh bang Saskatchewan cho mở cửa lại một phần guồng máy kinh tế

Regina, Saskatchewan: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ ba 11 tháng 5, thủ tướng Justin Trudeau nói là ông ta kỳ vọng là vào mùa hè này năm 2021, những cư dân Canada sẽ được chủng ngừa covid ít nhất một mũi.
Trong khi đó thủ hiến Scott Moe của tỉnh bang Saskatchewan lại lạc quan hơn khi ông tuyên bố là cho đến tháng 7 năm nay, toàn thể cư dân của tỉnh bang này sẽ được chủng ngừa hai mũi thuốc.
Theo chỉ tiêu của chính quyền tỉnh bang Saskatchewan thì sau 3 tuần sau khi có trên 70 phần trăm những người trưởng thành trên 40 tuổi, ở tỉnh bang được chủng ngừa covid ít nhất 1 mũi thuốc, thì chính quyền sẽ cho mở cửa lại một phần guồng máy kinh tế.
Tính đến ngày thứ ba 11 tháng 5, có trên 71 phần trăm cư dân trên 40 tuổi, trong tỉnh bang này được chủng ngừa và như thế vào ngày 30 tháng 5 này, chính quyền tỉnh bang Saskatchewan sẽ cho mở cửa lại một phần guồng máy kinh tế, cắt giảm những ngăn cấm:
Mở cửa ở giai đoạn ở tỉnh bang Saskatchewan bao gồm những lãnh vực sau: người ta có thể gặp gỡ nhau trong nhà tối đa là 10 người, và nếu gặp gỡ ngoài trời thì tối đa được tham dự là 30 người.
-Các nhà hàng, các quán rượu được mở cửa với một bàn tối đa là 6 người và những bàn ăn phải cách nhau 2 mét.
– Các nhà thờ chùa chiền sẽ được mở cửa lại và được chứa đến 30 phần trăm sức chức và tối đa là 150 người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email