Ngày bận rộn nhất ở phi trường Pearson

Chó "an thần" ở phi trường Pearson

Mississauga, Ontario: Ngày thứ sáu 16 tháng 8 vừa qua là ngày bận rộn nhất của phi trường Pearson ở vùng thủ phủ Toronto, trong năm nay, mà theo cơ quan đặc trách về phi trường thì có trên 170 ngàn hành khách đi và đến khỏi phi trường Pearson này, phá kỷ lục con số 160 ngàn hành khách vào ngày thứ sáu của một năm trước.
Cơ quan đặc trách phi trường Pearson cũng không nói rõ lý do nào mà ngày thứ sáu 16 tháng 8 lại là ngày đông hành khách nhất? Có thể vì ngày thứ sáu là ngày khai mạc lễ hội CNE ở quảng trường Exhibition bên bờ đại hồ Ontario: hàng năm có trên 1.5 triệu du khách đến dự lễ hội CNE.. khiến phi trường trở nên bận rộn trong ngày thứ sáu c gần cuối tháng 8?
Số người chờ đợi ở phi trường Pearson trong ngày thứ sáu vừa qua gia tăng, vì hệ thống máy điện toán của cơ quan an ninh biên giới Hoa Kỳ bị hư khiến nhiều chuyến bay qua Mỹ phải đình trệ .
Cũng để an ủi hành khách phải chờ đợi, có một đội ngũ chó “an thần” gồm 13 con chó, được các nhân viên phi trường dắt đi vòng vòng, mà hành khách có thể ôm những con chó này, để giảm những lo âu khi phải chờ đợi.
Phi trường Pearson là một trong 5 phi trường có số chuyến bay chuyển tiếp nhiều nhất thế giới. Các phi trường khác là phi trường Heathrow ở thành phố Luân Đôn, phi trường O’Hare ở thành phố Chicago, phi trường Frankfurt ở Đức và phi trường Amsterdam ở Hòa Lan.
Hàng năm từ ngày lễ Quốc Khánh Canada 1 tháng 7 cho đến ngày lễ Lao Động đầu tháng 9, có gần 11 triệu hành khách sử dụng phi trường Pearson.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email