Ngày lạnh nhất ở thủ đô Ottawa trong thời đại dịch

Ottawa: Theo sở khí tượng Canada thì nhiệt độ trong ngày thứ hai 10 tháng giêng vừa qua, ở thủ đô Ottawa là ngày lạnh nhất ở thành phố này kể từ thời có đại dịch đến nay.
Theo sở khí tượng thì nhiệt độ trong ngày thứ hai ở thủ đô Ottawa và những vùng ở miền tây tỉnh bang Quebec, đã xuống đến mức lạnh thấu xương.
Nhiệt độ trong ngày thứ hai ở Ottawa thay đổi từ mức trừ 25 độ C xuống đến trừ 32 độ C vào buổi tối. Nếu cộng thêm cái lạnh của gió thì nhiệt độ trong đêm thứ hai ở thành phố Ottawa đã xuống đến mức trừ 35 độ C.
Các giới chức y tế đã khuyến cáo là khi ra ngoài đường với nhiệt độ xuống đến trừ 32 độ C, thì những vùng da thịt mà không được che phủ, sẽ đông lạnh trong vòng 15 phút đồng hồ.
Những vùng xung quanh thủ đô Ottawa như Kingston, Belleville .. thì nhiệt độ tương đối bớt lạnh hơn vài độ C so với thành phố Ottawa.
Mùa đông năm nay ở Canada được xem là một trong những mùa đông khắc nghiệt nhất, với nhiệt độ cộng thêm cái lạnh của gió, ở các tỉnh bang miền tây, có ngày đã xuống đến trừ 55 độ C trong tuần qua.
Tại thành phố vancouver và tỉnh bang British Columbia thì có nhiều trận bão tuyết lớn diễn ra trong những ngày qua.
Cư dân ở Canada vừa gánh chịu một mùa đông khắc nghiệt mà còn phải đương đầu với sự hoành hoành của loài covid biến thể omicron.