NGÀY NHỚ HUẾ 2018

Hôm Chủ nhật 1 tháng 7, Hội Tương Tế Cố Đô Huế đã tổ chức “Ngày Nhớ Huế” tại nhà hàng Phoenix vùng Southwest Houston để tưởng niệm, tri ân những bậc anh hùng dân tộc đã hy sinh cho tổ quốc ,cho người dân xứ Huế, đánh dấu 133 năm ngày thất thủ kinh đô Huế năm 1885 và Tết Mậu Thân 1968.

Ngày Nhớ Huế năm nay cũng là cột mốc 50 năm ngày cộng sản Bắc Việt đánh chiếm thành phố Huế sát hại mấy ngàn người dân vô tội,. Ngày 31/1/1968 là ngày tang thương đen tối nhất của người dân Huế và cũng là ngày giỗ lớn hàng năm của người dân đất thần kinh.
Ngày Nhớ Huế là sinh hoạt hàng năm của Hội Tương tế Cố Đô Huế tổ chức rất qui mô,trọng thể theo nghi thức cổ truyền có chiêng, trống, đọc văn tế.

Sau phần nghi thức khai mạc, chào cờ Việt Mỹ, ca sĩ Hồng Hà- Hội trưởng Hội tương tế cố đô Huế- chào mừng và cám ơn quý quan khách đến tham dự, sau đó mời các quan khách đặc biệt: nghị viên Steve Le, đại diện dân biểu Hubert Võ, Hội trưởng các hội đoàn, thân hào nhân sĩ thắp nén tâm hương cầu nguyện cho quốc thái an dân, dân tộc VN sớm thoát khỏi ách nô lệ của Trung cộng. Tiếp theo là chương trình văn nghệ đặc sắc có những bài hát mang âm hưởng Huế và các điệu múa dân tộc.
Ngày Nhớ Huế kết thúc vào lúc 7 giờ chiều.

Bạch Cúc

Nhận báo giá qua email