Ngày “Thứ Sáu Đen” ở Canada

Toronto:Black Friday là ngày thứ sáu  ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ.

Thông thường ngày Thứ Sáu Đen là ngày mà các cửa tiệm bắt đầu bán  hàng cho mùa Giáng Sinh. Đây là thời gian mà người tiêu thụ mua sắm nhiều nhất cho ngày lễ, các cửa hàng, các công ty cũng bán được nhiều hàng nhất  và thâu nhiều lợi nhuận nhất trong năm.

Vì thế, sự cạnh tranh giữa các cửa tiệm trong dịp lễ này rất khốc liệt. Các cửa tiệm cho bán hàng đại hạ giá, thu hút khách hàng ngay trong ngày Thứ Sáu Đen.

Cũng có rất nhiều người Canadians qua biên giới, mua hàng ở các tiệm Hoa Kỳ trong ngày Thứ Sáu Đen  này. Cho nên, các cửa tiệm ở Canada cũng phải hạ giá hàng, giữ khách và cũng tạo ra một ngày Black Friday ở Canada.

Ngày Thứ Sáu Đen năm nay là ngày 25 tháng 11.

Theo kết quả của các cuộc thăm dò dân ý, trong mùa lễ năm nay, trung bình một người Canadian sẽ bỏ ra khoảng $600 mua sắm cho ngày lễ.

Tuy nhiên cũng theo các cuộc thăm dò dân ý, thì 82 phần trăm những người được hỏi ý kiến, cho biết họ sẽ mua sắm trên mạng, chứ không đi shopping.

Tại Hoa Kỳ thì 90 phần trăm số người được hỏi ý kiến, cho biết họ sẽ mua sắm hoặc trên mạng hay tại các khu thương xá trong ngày Thứ Sáu Đen.

Những hàng hóa mà những người Canadians sẽ mua nhiều nhất, theo các cuộc thăm dò dân ý, theo thứ tự từ cao xuống thấp là quần áo, đồ điện tử, sách, đồ chơi, mỹ phẩm và thuốc bổ và dụng cụ tập thể thao.

 

Bạn cũng có thể thích

Nhận báo giá qua email