Ngày”D-Day” cho cuộc chiến chống đại dịch

Hoa Thịnh Đốn: Sau khi cơ quan FDA khẩn cấp chuẩn y việc cho sử dụng thuốc chủng ngừa covid của tổ hợp hai công ty Pfizer và BioNTech hôm thứ sáu ngày 11 tháng 12, trên toàn nước Mỹ đã rộn rịp chuẩn bị cho cuộc chủng ngừa đại quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Trong khi đó số người Mỹ nhiễm và chết vẫn lên đến những con số kinh hoàng: trong ngày thứ sáu 11 tháng chạp vừa qua có trên 231 ngàn người nhiễm và 3,300 người chết trong 1 ngày, với trên 120 ngàn người phải nằm bệnh viện vì covid.
Tuyên bố trong ngày thứ bảy 12 tháng 12, tướng Gustave Perna, đồng tư lệnh của chiến dịch chủng ngừa covid ” Operation Warp Speed” thì ngày mai chúa nhật, những kiện hàng đựng thuốc chủng ngừa của công ty Pfizer sẽ đưa từ các cơ xưởng sản xuất từ thành phố Kalamazoo, tiểu bang Michigan đến các trung tâm phân phối và ngày thứ hai, Hoa Kỳ sẽ nhận được thuốc chủng.
Cũng theo tướng Perna thì thuốc chủng ngừa sẽ được phân phối đến 636 địa điểm trên toàn Hoa Kỳ.
Các kiện hàng chứa trong các thùng đông cực lạnh sẽ được các công ty chuyên chở UPS và Fed Ex chở đến các địa điểm được ấn định trước.
Tướng Perna cũng gọi ngày thứ bảy 12 tháng chạp là “D -Day”: khởi điểm cho việc kết thúc trận đại dịch kéo dài gần 1 năm qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email