Nghề đầu bếp Trung Hoa, cha truyền con nối

hang-kuen-tam-and-nam-shan-chung

St John’s, Newfoundland: Năm 1994, bà Sandy Tam cùng hai đứa con trai nhỏ, từ Hồng Kông qua định cư ở thành phố St John’s, tỉnh bang Newfoundland, đã phải phấn đấu vượt qua những trở ngại, về ngôn ngữ, về việc phải dạy dỗ hai con thơ, khi ông chồng là Nam Shan Chung vẫn ở lại Hồng Kông, vì ông ta có cơ sở sản xuất đồng hồ đeo tay. Ông Chung chỉ qua thăm vợ con một năm một lần.
Người anh trai của bà Sandy, cùng bà mẹ của bà và những thân nhân khác, cũng đã qua định cư ở thành phố St John’s nhiều năm trước đó, và mở một nhà hàng Trung Hoa có tên là China House trên đường Torbay.
Vào năm 2006, ông anh của bà Sandy chuẩn bị về hưu, đã giúp cho ông Chung, ông chồng của bà Sandy, bán cơ sở làm ăn ở Hồng Kông và qua Canada, nhận trông nom nhà hàng China House, thay cho ông anh.
Hai đứa con trai của ông Chung là Leon và Erich Chung, cũng theo truyền thống của gia đình, đã hợp nhau mở một nhà hàng có tên là Mochanopoly vào năm 2015, trên đường Water Street trong trung tâm thành phố St John’s. Đây là một tiệm cà phê mà khách hàng có thể vào vừa nhâm nhi, gọi món ăn, và vừa có thể chơi những games có trong tiệm.
Nhà hàng Mochanopoly nhắm vào giới trẻ ở thành phố.
Anh Leon Chung cũng cho biết bí quyết của sự thành công của ông bố, trong việc duy trì nhà hàng China House qua bao nhiêu năm, cho dù có những cạnh tranh của hàng loạt những nhà hàng khác, được mở ra sau đó. Đây cũng là tiệm cà phê có trò chơi đầu tiên ở thành phố St John’s.
Anh Leon Chung cho biết là ông bố Nam San Chung, trước khi di dân qua Canada, đã đi học nghề đầu bếp nấu theo kiểu Szechwan nhiều năm, và nghề nấu bếp cũng lắm công phu khi một món sốt đã cần phải chuẩn bị từ 3 ngày trước đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email