Nghề giao hàng bằng xe đạp trong việc bảo vệ môi trường

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 8 tháng 7, một thanh niên 22 tuổi ở thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, đã bắt đầu nghề giao hàng bằng xe đạp.
Anh Simon Gosselin đã hành nghề thợ mộc trong hai năm qua, và mới đây đã bắt đầu nghề giao hàng cho khách hàng bằng xe đạp.
Anh Gosselin bắt đầu làm việc trong một ngày từ căn hầm của gia đình bố mẹ anh ta ở thành phố Longeuil, ngoại ô của thành phố Montreal.
Anh Gosselin soạn ra những món hàng mà khách hàng đặt mua: những hàng hóa mà hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường, không có bịch plastic hay những đóng gói..đồ ăn khô, xà bông, đồ lau chùi nhà cửa, dầu olive, những loại nuts, những loại đậu…
Và việc đem món hàng đến cho khách hàng cũng bằng cách không ô nhiễm môi trường nhất là đưa hàng đến nhà khách hàng bằng xe đạp.
Những khách hàng của anh Gosselin nằm trong khu vực South Shore của thành phố Montreal, đến tận phía bắc xa lộ 40, phía đông của xa lộ 23 và phía tây của xa lộ tốc hành Décarie.
Anh Gosselin có khoảng 300 khách hàng và anh đem hàng hóa đến cho những khách hàng 60 lần trong 1 tháng.
Khách hàng mua hàng hóa của anh Gosselin qua bảng liệt kê mà anh này đã đăng trên mạng internet: gồm 280 món hàng khác nhau, những món hàng không tạo thêm những ô nhiễm môi trường.
Anh Gosselin đưa hàng hóa đến cho khách hàng bằng những bịch giấy có thể dùng lại, và những chai lọ thủy tinh cho những món hàng là chất lỏng.
Ông André Gosselin, thân phụ của anh Simon nói là đứa con của ông có thể không trở nên giàu có bằng việc giao hàng hóa bằng xe đạp, nhưng quan trọng là đó là điều mà đứa con ông đã thích làm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email