Nghệ sĩ, chính trị gia Montréal lên võ đài gây quỹ

Mười hai nghệ sĩ và chính trị gia tuần qua đã thượng đài so găng trong những trận đấu quyền Anh giao hữu. Đây là lần thứ hai của sự kiện từ thiện mang tên “12 Vòng Hy Vọng”. Ngôi sao thu hút nhiều chú ý là cựu thị trưởng Montréal, ông Denis Coderre.

Các tay đấm thượng đài để gây quỹ cho “Ali và các Hoàng tử/ Công chúa trên đường phố” – một tổ chức cộng đồng yểm trợ tuổi trẻ qua võ thuật và quyền Anh. Người sáng lập tổ chức là cựu võ sĩ quyền Anh Ali Nestor.

Các ca sĩ Ariane Moffat và Dramatik giúp vui giữa các vòng đấu.

Tại mỗi vòng đấu, một đấu thủ lên thách thức Ali Nestor – một cựu vô địch quyền Anh – và các giám khảo quyết định những người thắng.

Trong dịp này, ông Coderre nói với Global News: “Tổ chức này thực sự cứu nhiều mạng sống – đưa trẻ em ra khỏi những khó khăn và mang lại cho chúng lòng tự trọng”.

Tổ chức có trụ sở tại vùng Saint-Michel đã giúp các thanh thiếu niên bị bỏ bên lề xã hội ở lại trường học qua các chương trình võ thuật khác nhau kể từ năm 2001 – bao gồm một chương trình thể thao đặc biệt cho thanh thiếu niên và người lớn có những khó khăn về học vấn, xã hội hay cá nhân.

Năm 2017, nó được Bộ trưởng Giáo Dục chính thức công nhận là một cơ sở chống bỏ học cấp trung học và thúc đẩy sự hội nhập xã hội, nghề nghiệp

Khi được hỏi liệu có quay lại chính trường hay không, ông Coderre nói cuộc chiến đấu duy nhất của ông hiện giờ là ở võ đài quyền Anh.

Thao Nguyễn

(Theo GlobalNews, CTV)