Nghệ sĩ Thomas Jefferson Byrd bị bắn chết

Cảnh sát xác nhận, nam tài tử điện ảnh kiêm nghệ sĩ nhạc kịch Thomas Jefferson Byrd bị bắn chết hồi cuối tuần qua.

CNN dẫn lời phát ngôn viên Sở Cảnh sát Atlanta Anthony Grant cho biết, ông Thomas Jefferson Byrd 70 tuổi bị bắn chết ở thủ phủ của tiểu bang Georgia, vào sáng 3/10.

Cảnh sát cho biết, đã nhận được cuộc gọi vào lúc 1:45 sáng cùng ngày, thông báo có người bị thương ở tây nam Atlanta. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, Byrd nằm bất động, không có bất kỳ phản ứng gì. Theo cảnh sát, nam tài tử 70 tuổi thiệt mạng tại chỗ với nhiều vết thương do đạn bắn vào lưng.

Hiện nhà chức trách đang mở cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân, cũng như xác định nghi phạm trong vụ án mạng.

Craig Wyckoff, người đại diện cũ của Byrd, nói một nhóm bạn của tài tử quá cố cho rằng trước khi mất, ông đã cãi nhau với ai đó tại một cửa hàng và “người đó hẳn đã bám theo ông ta về đến nhà”.

Thomas Jefferson Byrd sinh năm 1950 tại Griffin, phía nam Atlanta. Ông tốt nghiệp cử nhân tại trường Cao đẳng Morris Brown ở Atlanta, rồi nhận bằng thạc sĩ của Viện Nghệ thuật California.

Ông Byrd là diễn viên điện ảnh, kiêm ngôi sao nhạc kịch Broadway. Trong sự nghiệp, ông từng nhận đề cử giải Tony (được xem là Oscar của nhạc kịch) ở hạng mục Nam chính xuất sắc, vở Ma Rainey”s Black Bottom (2003). Trong lĩnh vực phim ảnh, ông từng hợp tác với đạo diễn Spike Lee trong nhiều dự án bao gồm “He Got Game”, “Get on the Bus”, “Red Hook Summer”, “Clockers”…

Spike Lee chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi rất đau lòng khi nghe thông báo về vụ giết người thương tâm, mà người anh em yêu quý của chúng tôi, Thomas Jefferson Byrd, là nạn nhân vào hôm qua tại Atlanta, Georgia. Tom là “chàng thơ” của tôi… Tôi muốn gửi lời chia buồn và cầu nguyện đến gia đình anh ấy. Hãy yên nghỉ nhé người anh em”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email