Nghệ thuật sống già của những người Việt tỵ nạn

Camden, New Jersey: Theo bản tin của đài truyền hình WPVI phổ biến hôm 13 tháng 7, thì một trong những nghệ thuật sống trong tuổi già của những người Việt tỵ nạn ở tiểu bang New Jersey là làm  vườn.

Một khu vườn trồng rau của những người Việt ở thành phố Camden, tiểu bang New Jersey là nơi giúp những người Việt lớn tuổi giữ lại những kỷ niệm về thời còn sống ở quê nhà, và giúp dạy cho thế hệ trẻ tuổi không quên nguồn cội.

Cô Lan Đinh, sinh ra ở trại tỵ nạn, và đã tốt nghiệp ngành dinh dưỡng học ở đại học Pennsylvania , hiện đang coi sóc một mảnh vườn rộng nửa acre ( 2 ngàn mét vuông) , cho những người gốc Việt trồng trọt ở  East Camden.

Theo cô Lan Đinh thì  những người lớn tuổi gốc Việt đã trồng trong khu vườn này những loại rau trái mà họ vẫn thường ăn khi còn ở Việt Nam.

Ông Đong Pham đã trồng mướp, rau, húng quế trong vườn.

Trong những lúc sau giờ tan học, và trong mùa hè, những học sinh trung học gốc Việt đã đến học hỏi cách trồng trọt của những lớn tuổi.

Mảnh vườn này do tổ chức từ thiện Viet Lead điều hành. Chính quyền thành phố Camden cho mảnh vườn và một số dụng cụ làm vườn, trong khi những ngừoi thiện nguyện gốc Việt cuốc đất, trồng cây trái..

Nhận báo giá qua email