Nghề trộm chó thịnh hành trong thời đại dịch

Mississauga, Ontario: Theo những tin tức loan báo của các giới chức an ninh tỉnh bang Ontario thì trong ngày thứ tư tuần trước 18 tháng 11, đã có hai vụ bắt trộm chó diễn ra ở vùng đại thủ phủ Toronto.
Một vụ trộm chó diễn ra ở thành phố Mississauga và một vụ mưu toan trộm chó khác diễn ra ở King Township trong vùng đại thủ phủ Toronto.
Theo bản tin của sở cảnh sát thì một phụ nữ 54 tuổi ở thành phố Barrie đã rao bán những con chó con loại Maltese Poodle trên mạng internet, và có người muốn mua đã hẹn bà này đem chó đến một bãi đậu xe cho những người đi chung xe (car pool) trong khu vực xa lộ 400 và xa lộ 9 vào lúc 4 giờ chiều hôm thứ tư.
Người phụ nữ này mang hai con chó con đến, bán được một con cho một khách hàng, và con thứ nhì đã bị hai người đàn ông khác cũng đến , đã bắt chó và lên xe chạy trốn.
Người phụ nữ lên xe đuổi theo và may mắn là lúc đó có một xe tuần tiễu xa lộ của lực lượng cảnh sát tỉnh bang Ontario chạy đến. Hai tên bắt chó đã quăng con chó con ra khỏi cửa xe, và chạy trốn.
Rất may mắn là con chó con không hề hấn gì.
Trong thời đại dịch, người ta không có việc làm nên đua nhau nuôi thú làm cảnh, và giá những con thú nuôi trong nhà đã gia tăng mạnh: giá một con chó con có thể từ $3,000 lên đến $5,000.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email