Nghi can đánh cướp ngân hàng bị bắt chỉ trong vòng dưới 2 phút

Một lần nữa, tình trạng thời tiết khắc nghiệt vì băng giá, cộng thêm gió quá mạnh, đã gây trở ngại cho sinh hoạt tại phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson ở Atlanta, với hơn một trăm chuyến bay đã phải bị chuyển hướng vì không thể đáp xuống an toàn vào tối thứ Sáu vừa qua.

Thông tin từ trang mạng FlightAware thu thập về diễn tiến của các chuyến bay vào ngày thứ Bảy cuối tuần qua cho biết đã có hơn 5,100 chuyến bay trên toàn nước Mỹ đã bị hủy bỏ hoặc đình trệ, trong đó có khoảng 400 chuyến bay tại phi trường Atlanta.

Cơ quan FAA là Tổng Nha Hàng Không Dân Sự Hoa Kỳ đã thông báo tình trạng ngưng các hoạt động dưới mặt đất sau khi lời Cảnh Báo về Gió Lớn (Wind Advisory) được được ra có hiệu lực sau 7 giờ tối thứ Sáu. Công ty hàng không Delta Airlines, với trụ sở trung ương tại Atlanta, cho biết là đã theo rõi sát sao tình hình thời tiết để có thể đưa ra những thay đổi thích ứng theo tình thế, với ưu tiên quan trọng nhất là nhằm bảo đảm an toàn cho mọi người.

Hãng Delta đã phải hủy bỏ khoảng 240 chuyến bay trong tổng số 4,500 chuyến bay trong ngày thứ Sáu. Và khoảng 750 chuyến bay trong ngày thứ Bảy, và 300 chuyến bay trong ngày Chủ Nhật cũng được dự đoán là sẽ phải hủy bỏ vì hậu quả của những cơn bão tuyết băng giá đã và đang quét sang toàn vùng Bờ Đông của Hoa Kỳ. Mọi hành khách đều được khuyên là hãy nên kiểm tra trên ứng dụng Fly Delta để biết thông tin cập nhật về tình trạng và giờ giấc các chuyến bay mỗi ngày.

Rất nhiều hành khách bị trở ngại đã vào những trang mạng xã hội để trút sự giận dữ và bực tức của mình, nhất là khi họ lo ngại việc có thể không bắt kịp những chuyến bay kế tiếp sau khi ghé ngang trạm trung chuyển tại Atlanta

Nhận báo giá qua email