Nghi phạm trộm ngân hàng mắc kẹt trong đường hầm sập

Một người đàn ông được giải cứu sau khi mắc kẹt trong đường hầm sập ở Rome, bị tình nghi là thành viên nhóm trộm đang đào lối đi đến ngân hàng gần đó.

Cảnh sát Ý cho biết lực lượng cứu hỏa đã dành 8 tiếng đào bới một đường hầm sập ở phía tây Rome để giải cứu một người đàn ông và đưa anh ta đến bệnh viện tối ١١/٨. Người này bị nghi ngờ là thành viên một nhóm đào hầm trộm ngân hàng.

Phát ngôn viên cảnh sát Rome nói: “Hai người đến từ Naples bị bắt vì chống người thi hành công vụ, hai người từ Rome bị bắt vì làm hư hỏng tài sản công cộng. Chúng tôi đang điều tra, không loại trừ khả năng họ là kẻ trộm”. Cảnh sát cho biết thêm người được giải cứu là một trong hai người quê ở Rome và đang nằm viện điều trị.

Theo báo chí Ý, đường hầm được phát giác gần một ngân hàng trước thềm nghỉ lễ 15/8, thời điểm Rome thường vắng vẻ vì đa số người dân rời thành phố đi du lịch.

Nhật báo Corriere della Sera gọi đây là “băng đào hầm”, còn tờ La Stampa cho hay “họ đào hầm để trộm ngân hàng, vậy mà một tên lại bị chôn dưới lòng đất”.

Đường hầm bắt đầu bên dưới một cửa hàng trống gần đây được cho thuê. Michele, một người dân sống cùng tòa nhà với cửa hàng, nói: “Chúng tôi đều tưởng những người đó đang sửa chữa cửa hàng nên không nghi ngờ và cũng không nghe thấy tiếng động nào”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email