Nghị sĩ Brazil bị bắt quả tang giấu tiền tham nhũng trong quần lót

Trong khuôn khổ cuộc điều tra về nguồn ngân sách chống Covid-19 bị đánh cắp, cảnh sát đã lục soát nhà một thượng nghị sĩ Brazil và phát giác ông này giấu tiền trong quần lót.

Thông tấn xã AP dẫn thông báo của Bộ Thông tin Brazil cho hay, cảnh sát liên bang nước này đã nhằm mục tiêu vào thượng nghị sĩ Chico Rodrigues, đại diện bang Roraima, trong cuộc điều tra của văn phòng tổng kiểm soát về nghi vấn biển thủ 20 triệu reais (3,5 triệu Mỹ kim) tiền ngân sách chống Covid-19.

Các báo địa phương ở Brazil cho biết, cảnh sát đã tìm thấy 17.836 Mỹ kim tại nhà ông Rodrigues, bao gồm 5.346 Mỹ kim trong quần lót mà ông đang mặc vào trong thời gian lục soát. Truyền thông Brazil mô tả, ông giấu một số tiền ở phần mông.

Sau khi các bài báo được công bố, ông Rodrigues đã từ chức ở thượng viện. Trước đó, ông đảm nhận vị trí đại diện cho chính quyền Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trong cơ quan lập pháp của nước này.

Tuy nhiên, ông Rodrigues 69 tuổi tuyên bố khẳng định ông đã thực hiện bổn phận của một nhà lập pháp và nhà riêng của ông đã bị “xâm phạm”. Ông cũng cho biết sẽ chứng minh rằng ông “không liên quan tới bất cứ hành vi bất chính nào”.

Cảnh sát Brazil từ chối đưa ra bình luận với lý do cuộc điều tra đang được tiến hành.

Ông Bolsonaro thắng cử tổng thống với cam kết sẽ trấn áp tệ nạn tội phạm và hành vi tham nhũng. Trước khi các bài báo về ông Rodrigues xuất hiện, ông Bolsonaro tuyên bố ông sẽ đá đít bất cứ ai trong chính phủ bị phát giác tham ô ngân sách.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email