Nghị sĩ kiếm 1,8 triệu đô nhờ bức ảnh ngồi tham dự lễ nhậm chức của Biden

Nghị sĩ Bernie Sanders nhận 1,8 triệu Mỹ kim nhờ bán đồ dùng in ảnh ông mặc quần áo giản dị và đeo găng tay len trong lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.

Trong buổi lễ nhậm chức ngày 20/1 của tân Tổng thống Joe Biden, Thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont Bernie Sanders đã thu hút nhiều chú ý khi xuất hiện với trang phục giản dị, ngồi một mình một góc. Hình ảnh Sanders mặc áo khoác, mang găng tay len nhanh chóng được truyền nhau qua mạng xã hội và trở thành đề tài chế ảnh suốt nhiều ngày qua.

Thượng nghị sĩ 79 tuổi cho biết ông cảm thấy “rất vui” khi hình ảnh của mình được lan đi khắp nơi và sẽ tận dụng cơ hội này để bán một số sản phẩm gây quỹ từ thiện. Nhóm của ông Sanders bắt đầu bán áo nỉ và áo phông in hình ảnh của ông trong lễ nhậm chức tổng thống từ ngày 21/1.

Theo văn phòng Thượng nghị sĩ, mẫu áo nỉ đen 45 Mỹ kim, một trong những sản phẩm đầu tiên được mở bán, đã hết hàng trong vòng 30 phút. Thông báo của văn phòng cho biết: “Nhiều mặt hàng tiếp tục được bổ sung vào cuối tuần và cũng hết ngay sau đó”.

Ông Sanders cho biết: “Tôi và vợ (bà Jane) rất ngạc nhiên trước sự sáng tạo của dân mạng trong tuần qua. Chúng tôi cũng rất vui khi có thể tận dụng danh tiếng của mình trên Internet để giúp đỡ người dân Vermont”.

Ông nói thêm tổng số tiền thu được từ các sản phẩm in hình ảnh ông dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống đã lên tới 1,8 triệu Mỹ kim. Số tiền này Sanders sẽ dành cho một số tổ chức từ thiện ở tiểu bang quê nhà.

Sanders là ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ, nhưng ông dần trở nên mờ nhạt sau khi thất bại trong vòng bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina vào cuối tháng 2 năm ngoái. Sanders hai tháng sau tuyên bố dừng chiến dịch tranh cử tổng thống, mở đường cho Joe Biden trở thành ứng viên đại diện đảng Dân chủ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email