Nghi vấn đường dây chuyển lậu di dân với hơn 90 người sống trong một căn nhà

Một vụ báo cáo bắt cóc người đã khiến cảnh sát mở cuộc điều tra vào ngày thứ Sáu vừa qua và phát giác một việc nghiêm trọng hơn đang xảy ra trong một căn nhà hai tầng lầu có chứa hơn 90 người chen chúc bên trong, tại địa chỉ 12200 đường Chessington Drive ở gần góc hai xa lộ 59 South và Beltway 8.

Cảnh sát nói rằng họ biết địa điểm này nhờ một số những cú gọi báo tin của cư dân và đã xin được trát tòa để khám xét căn nhà này vào hôm sau. Những người bên trong nhà đều không có giấy tờ tùy thân, sống chen chúc trong tình trạng thiếu thốn đủ mọi tiện nghi sơ đẳng, phần lớn là đàn ông, chỉ có 5 phụ nữ và người trẻ nhất khoảng 20 tuổi. 

Cuộc điều tra sơ khởi cũng cho biết thêm là có 5 người tại đây đã được xét nghiệm là dương tính COVID-19 sau khi họ khai rằng đã mất hết vị giác và khứu giác. Sau đó cảnh sát đã cho mọi người còn lại xét nghiệm để biết xem còn có những người nào khác cũng bị lây nhiễm. 

Không có trẻ em trong nhóm và cũng không có người nào bị thương tích nên các điều tra viên tin rằng đây có lẽ là đường dây chuyển lậu di dân chứ không phải là 1 đường giây buôn người. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra để xác định lý lịch của những người này và ai là người chủ chốt của đường giây chuyển vận này.

Phóng viên của đài truyền hình địa phương ABC13 đã phỏng vấn một phụ nữ là chủ nhân của căn nhà đã kể lại rằng bà chỉ là người chủ cho thuê và không hề biết gì những gì đã xảy ra bên trong căn nhà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email