Nghị viện nước Anh bác bỏ bản sửa đổi Brexit của thủ tướng May.

Luân Đôn: Theo bản tin của đài VOA thì Nghị viện nước Anh trong hôm 12 tháng 3, đã một lần nữa bác bỏ thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May để rời Liên minh Châu Âu.Diễn biến này xảy ra chỉ 17 ngày trước ngày Anh dự kiến rời khỏi khối Thị Trường Chung Âu Châu.
Các nghị sĩ đã biểu quyết chống lại thỏa thuận Brexit được sửa đổi của bà May với tỉ lệ 391-242, trong khi các cuộc đàm phán vào phút cuối của bà với các nhà lãnh đạo EU hôm thứ Hai nhằm xoa dịu lo ngại của những người chỉ trích bà cuối cùng không đi đến đâu.
Cuộc biểu quyết này đẩy nền kinh tế lớn thứ năm thế giới vào tình thế mù mịt bất định mà không có con đường rõ ràng nào tiến về phía trước: rời EU mà không có thỏa thuận, trì hoãn ngày rời đi 29 tháng 3, một cuộc bầu cử chóng vánh, hoặc thậm chí một cuộc trưng cầu dân ý khác giờ đều là những điều khả dĩ.
Trong ngày thứ tư 13 tháng 3, các nghị sĩ đã biểu quyết không tán tnành về việc Anh có nên rời khỏi khối thương mại lớn nhất thế giới mà không có thỏa thuận nào hay không, một tình huống mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cảnh báo sẽ gây hỗn loạn cho các thị trường và chuỗi cung ứng, và những người chỉ trích khác nói có thể gây ra tình trạng thiếu lương thực và thuốc men.
Tuy nhiên thị trường chứng khoán nước Anh cũng như đồng bản vị của xứ này đã gia tăng trị giá: có nhiều hy vọng sẽ có một cuộc trưng cầu dân ý mới, mà số người không ủng hộ việc nước Anh tách rời ra khỏi Liên Hiệp Âu Châu gia tăng?