Nghiên cứu mới: Nước súc miệng có thể diệt coronavirus trong vòng 30 giây

Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng nước súc miệng có thể tiêu diệt coronavirus trong vòng 30 giây sau khi tiếp xúc với nó.

Các nhà khoa học tại Đại học Cardiff (Anh) nhận thấy có những “dấu hiệu đầy hứa hẹn” về việc nước súc miệng có thể giúp tiêu diệt coronavirus.

Báo cáo được đưa ra sau một thử nghiệm lâm sàng về Covid-19 trên các bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Wales.

Tiến sĩ Nick Claydon cho biết nghiên cứu có thể dẫn đến việc nước súc miệng trở thành một phần quan trọng trong thói quen của mọi người.

Báo cáo của trường đại học nói rằng nước súc miệng có chứa ít nhất 0,07% cetypyridinium chloride (CPC) cho thấy “những dấu hiệu đầy hứa hẹn” về khả năng diệt trừ virus khi tiếp xúc với virus trong phòng thí nghiệm.

Tiến sĩ Richard Stanton, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu này bổ sung vào các tài liệu cho rằng một số loại nước súc miệng thông dụng được thiết kế để chống lại bệnh viêm nướu răng cũng có thể vô hiệu hóa coronavirus SARS-CoV-2 (và các coronavirus liên quan khác) khi được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trong các điều kiện được thiết kế để mô phỏng khoang miệng / mũi trong ống nghiệm.

Hiện nghiên cứu này đã được đệ trình để đăng trên một tạp chí khoa học. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Richard Stanton, “Nghiên cứu này vẫn chưa được các nhà khoa học khác xem xét kỹ lưỡng như quy trình thông thường của nghiên cứu hàn lâm”. Do vậy, “Mọi người nên tiếp tục tuân theo các biện pháp phòng ngừa do chính phủ ban hành, bao gồm rửa tay thường xuyên và duy trì khoảng cách xã hội.” 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email