Nghiệp đoàn nhân viên sở thuế vụ có thể đình công?

Ottawa:Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 7 tháng 4,nghiệp đoàn các công chức làm việc cho sở thuế Canada, CRA, có thể sẽ đình công?
Kết quả cuộc bỏ phiếu mới đây cho thấy là đa số trong 35 ngàn công chức của sở thuế Canada đã bỏ phiếu đồng ý đình công.
Ông Chris Aylward, chủ tịch nghiệp đoàn the Public Service Alliance of Canada (PSAC) nói là thành viên của nghiệp đoàn công chức sở thuế Canada (UTE), trực thuộc nghiệp đoàn PSAC đã gửi một thông điệp mạnh mẽ đến sở thuế Canada là họ không chờ đợi được nữa và sẵn sàng hành động.
Các nhân viên sở thuế sẽ có thể đình công hợp pháp vào ngày 14 tháng 4 sắp tới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chánh thì cuộc đình công của công chức sở thuế, có thể làm trì trệ việc khai thuế lợi tức cho cư dân cho năm thuế 2022, mà hạn chót là ngày 1 tháng 5 sắp đến?
Một cuộc thương thảo chót sẽ diễn ra vào thời gian từ ngày 17 tháng 4 cho đến ngày 20 tháng 4, giữa đại diện nghiệp đoàn công chức sở thuế và sở thuế Canada.
Theo những tin tức loan báo thì nghiệp đoàn công chức sở thuế đòi một thỏa hiệp mới có” tiền lương công bằng, có thể làm việc tại gia, có những bảo vệ cho công ăn việc làm của những công chức có trong nghiệp đoàn, và thời khóa biểu làm thêm giờ cho những buổi tối và những ngày cuối tuần”
Ông Marc Briere, chủ tịch nghiệp đoàn công chức sở thuế Canada (UTE) nói là phẩm chất cuộc sống của các công chức trong nghiệp đoàn đã xuống thấp hơn khi mức lạm phát gia tăng cao trong khi mức lương của họ vẫn không thay đổi.
Người ta lo ngại là sau những đòi hỏi đòi tăng lương của nghiệp đoàn công chức sở thuế, sẽ còn những cuộc đòi hỏi tăng lương của các nghiệp đoàn công chức liên bang khác: nghiệp đoàn công chức PSAC có khảong 230 ngàn thành viên, đại diện cho hàng chục nghiệp đoàn công chức khác như nghiệp đoàn công chức làm việc ở các phi trường, nghiệp đoàn công chức làm việc cho nha ngân khố ( treasury department), …

Xem thêm

Nhận báo giá qua email