Ngô Vũ Sâm kỷ niệm 50 năm làm đạo diễn

Phim Anh hùng bản sắc ra mắt phiên bản phục chế 4K vào ngày 17/11, được xem là tiêu điểm chính trong Tuần lễ công chiếu phim của Ngô Vũ Sâm.

Đánh dấu cột mốc 50 năm (1967-2017) sự nghiệp đạo diễn, Ngô Vũ Sâm đã tổ chức Tuần lễ công chiếu phim Ngô Vũ Sâm tại Nhà trưng bày tư liệu điện ảnh Trung Quốc ở Bắc Kinh.

Trong số các phim được giới thiệu trong Tuần lễ công chiếu phim Ngô Vũ Sâm như Điệp huyết song hùng, Tung hoành tứ hải, Biến kiểm… thì Anh hùng bản sắc phiên bản phục chế 4K thu hút sự quan tâm nhiều nhất.

Là một trong số ít đạo diễn Hong Kong tấn công kinh đô điện ảnh Hollywood, Ngô Vũ Sâm cho biết: “Năm xưa, tôi sang Hollywood với mục đích học hỏi kỹ thuật làm phim phương Tây để thể hiện văn hóa phương Đông”. Đây cũng là tiêu chuẩn mà bao năm qua đạo diễn Ngô Vũ Sâm đã nỗ lực đeo đuổi.

Năm nay ở tuổi 71, đạo điễn Ngô Vũ Sâm vẫn mang theo bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ để làm phim: “50 năm qua tôi luôn đắm chìm trong điện ảnh, rất hưởng thụ. Có điện ảnh bầu bạn, 50 năm trôi qua như cơn gió thoảng”.

Đối với kế hoạch tương lai, đạo diễn Ngô Vũ Sâm bày tỏ chưa từng có ý định nghỉ hưu, ông vẫn đang nỗ lực để cho ra mắt một tác phẩm điện ảnh không tiếc nuối.

Từ Anh hùng bản sắc đến Truy bổ (Manhunt), dòng phim hành động của đạo diễn Ngô Vũ Sâm luôn kiên trì với chính nghĩa: “Trong các tác phẩm của tôi, các nhân vật đều phấn đấu vì chính nghĩa”.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm sự nghiệp đạo diễn, Ngô Vũ Sâm đã không quên nhắc đến sự hy sinh của vợ ông, người bạn đời đã gắn bó với ông 42 năm, âm thầm giúp ông đeo đuổi niềm đam mê điện ảnh.

Vị đạo diễn chuyên về phim hành động khi nhắc đến vợ đã không giấu được niềm hạnh phúc và tính hài hước, ông nói vợ có một câu danh ngôn thường dùng để mắng yêu ông: “Chỉ biết đem lãng mạn cho điện ảnh, đem cô đơn cho bà ấy”.

Năm 1986, phim Anh hùng bản sắc do Châu Nhuận Phát, Trương Quốc Vinh và Địch Long đóng chính, đã giành quán quân doanh thu phòng vé ở Hong Kong và càn quét các rạp chiếu phim ở châu Á cùng với vô số giải thưởng.

Anh hùng bản sắc đã tạo ra phong cách mới cho thể loại phim hành động Hoa ngữ, mở ra cánh cửa thời đại hoàng kim cho nền điện ảnh Hong Kong, thậm chí được xem là tác phẩm nền tảng trong sự nghiệp đạo diễn của Ngô Vũ Sâm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email