Ngoại trưởng Mỹ mời tiệc 900 người, khoảng 70 người tới dự

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tiếp xúc với một người dương tính với nCoV và ông đang cách ly dù có kết quả xét nghiệm âm tính.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ngày 16/12: “Vì lý do bảo mật, chúng tôi không thể công bóa danh tính người Ngoại trưởng đã tiếp xúc. Ngoại trưởng đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính. Theo hướng dẫn của CDC, ông ấy phải cách ly. Ngoại trưởng đang được đội ngũ y tế theo dõi chặt chẽ.

Ngoại trưởng Mỹ cùng phu nhân Susan hôm 15/12 tổ chức bữa tiệc cuối năm trong nhà thết đãi gia đình các nhà ngoại giao làm việc ở ngoại quốc. Khoảng 900 thư mời đã được gửi, nhưng tới tối 14/12, chỉ có khoảng 70 người xác nhận sẽ đến dự và số người đến dự tiệc thậm chí còn ít hơn.

Ngoại trưởng Pompeo dự định có bài phát biểu trong buổi tiệc, nhưng đã hủy kế hoạch này và cử một viên chức khác phát biểu thay ông. Đây chỉ một trong nhiều buổi tiệc đông người vào dịp lễ cuối năm được Pompeo lên kế hoạch tổ chức, bất chấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Mỹ.

Các quan chức y tế Mỹ đã kêu gọi mọi người không tụ tập trong nhà khi đại dịch đang bùng phát nghiêm trọng.

Một phu nhân của viên chức ngoại giao Mỹ đang ở nước ngoài, cho biết bà cũng nhận được thiệp mời của Pompeo và đã trả lời sẽ không tham dự buổi tiệc. Bà nói: “Nếu tôi nhiễm virus, sẽ không ai chăm sóc các con thay tôi. Đây thực sự là bữa tiệc quá vô trách nhiệm”.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó khẳng định các sự kiện cuối năm của họ sẽ tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc về phòng chống Covid-19 khi khách mời phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Tuy nhiên, những bức ảnh do Washington Post thu thập được cho thấy một người đóng vai Ông già Noel chào mừng trẻ em tới dự tiệc, trong khi nhiều người không đeo khẩu trang ngồi ăn uống xung quanh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email