Ngoại trưởng Nga viếng thăm Việt Nam

Hà Nội: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 8 tháng 7, thì ngoại trưởng nước Nga, ông Sergei Lavrov đã đến Việt Nam để hội đàm với các viên chức của chính quyền Hà Nội.
Trong vòng hai ngày thăm viếng Việt Nam, ngoại trưởng Nga đã hội đàm với bộ trưởng ngoại giao Việt Nam, thủ tướng Phạm Minh Chính và tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Cuộc thăm viếng của ngoại trưởng Nga, xác định sự ủng hộ của chính quyền Hà Nội với nước Nga trong cuộc xâm lăng Ukraine.
Những giao thương kinh tế giữa Nga và Việt Nam vẫn tiếp tục được duy trì ở mức độ cao: mức giao thương giữa hai nước lên đến 7.1 tỷ Mỹ kim trong năm ngoái 2021 và hiện nay Nga đang có 151 chương trình đầu tư ở Việt Nam.
Những chương trình đầu tư quan trọng nhất của Nga ở Việt Nam là những chương trình khai thác dầu khí ngoài biển, vì Trung quốc có thể sẽ không dám đụng chạm vào những chương trình đầu tư khai thác dầu khí này?
Việt Nam là một trong số ít những quốc gia hiếm hoi trên thế giới,ủng hộ Nga trong cuộc chiến Ukraine.
Theo các bình luận gia thì Việt Nam phải ủng hộ Nga, vì những liên hệ nặng nề về kinh tế cũng như quân sự.
Phần lớn vũ khí của Việt Nam là những vũ khí được mua từ Nga, như là những chiếc khu trục hạm..
Tuy nhiên những gì đã xảy ra trên chiến trường ở Ukraine cho thấy là vũ khí của Nga không có tân tiến bằng vũ khí của Hoa Kỳ.

Nhận báo giá qua email