Ngôi chùa dành riêng cho các ni cô ở Canada

Three Rivers, Prince Edward Island: Trong hôm thứ bảy ngày 7 tháng chạp vừa qua, lễ khánh thành chùa có tên là the Great Wisdom Buddhist Institute diễn ra ở vùng Brudenell, thị trấn Brudenell, tỉnh bang Prince Edward Island.
Thị trấn Three Rivers có khoảng 4,500 cư dân.
Ngôi chùa mới xây nằm trên một khu đất rộng 120 mẫu tây ( hectares) đã được xây cất từ năm ngoái 2018 mà theo dự trù thì sẽ cần từ 10 năm cho đến 15 năm mới hoàn tất các dự án xây cất ngôi chùa và còn được xem như là một tu viện này.
Theo dự tính thì ngôi chùa Đại Thông Thái này sẽ có chỗ ăn ở, tu tập cho 1,400 ni cô: ngôi chùa chỉ nhận các ni cô và những ni cô này đến từ khắp nơi trên thế giới.
Tính đến ngày thứ bảy thì số ni cô tu tập trong ngôi chùa hùng vĩ và ở khu hẻo lánh , nằm trên bờ Đại Tây Dương là 450 ni cô trẻ mà tuổi trung bình là 29 tuổi.
Những ni cô tu ở chùa Đại Thông Thái này là những người đã khấn nguyện độc thân trọn đời và không tiếp xúc với bất kỳ một người đàn ông nào khi tu trong chùa: không ôm, không bắt tay, không high-fives.
Tuy nhiên trong những năm gần đây, những ni cô của tu viện này đã được mời đến nhiều nơi ở Hoa Kỳ và Canada để dạy về thiền.
Một số những ni cô này là những người từng tốt nghiệp đại học, được nuôi dưỡng trong những gia đình hạnh phúc, nhưng đã quyết định đi tu, xa lánh những bon chen của cuộc đời.
Trường hợp như ni cô Sabrina đã là ni cô từ 13 năm qua. Khi còn là thiếu nữ, ni cô sống với gia đình ở Los Angeles, và cũng như những thiếu nữ cùng thời là người ái mộ đội dã cầu Los Angeles Dodgers, và ban nhạc the Backstreet Boys, thích đi Disney Land.
Nhưng khi vào đại học San Diego, theo học ngành tâm lý, ni cô mới nhận thấy là trong tất cả những niềm vui của cuộc đời, đều ẩn hiện đâu đó những đau khổ mất mát.
Vào năm thứ ba đại học, mẹ của ni cô là một phật tử đã cho ni cô đi tĩnh tâm ở một ngôi chùa bên Đài Loan, với ý nghĩ là cho ni cô một cơ hội di dưỡng tinh thần.
Ai ngờ sau khi về, cả nhà bố mẹ ni cô đều kinh hoàng khi ni cô nói là sẽ đi tu.
Nhưng sau đó gia đình ni cô đã giúp đỡ cô chọn con đường tu hành, sau khi hoàn tất bậc cử nhân.
Ni cô Sabrina cho biết ni cô không hối tiếc quyết định đã đi tu và hài lòng với cuộc sống ở tu viện, xa thị thành và những xô bồ của trần tục.
Đó là hình ảnh của một nhà tu hành chân chính, chứ không như một số những nhà tu, mượn áo cà sa,. mở chùa ở những nơi đô hội, quyên tiền của bá tánh, thâu lợi cho riêng mình.

Chùa sư nữ ở Canada
Ni cô Sabrina
Xem thêm

Nhận báo giá qua email